Nerf trong LOL là gì? Kiến thức cần biết về Nerf ở LMHT

Nerf là một thuật ngữ đối với những người chơi game LOL lâu thì rất quen thuộc rồi. Nhưng đối với những người mới chơi game LMHT này thì chắc rằng ít người biết về thuật ngữ Nerf này. Vì vậy trong bài viết hôm nay, Liên minh săm soi LMSS sẽ chia sẻ đến bạn khái niệm Nerf là gì. Và những kiến thức hay xung quanh thuật ngữ này. Cùng theo dõi để biết nhé!

nerf-trong-lol

Nerf trong LOL là gì?

Nerf trong LOL là một thuật ngữ nói về việc bị giảm sức mạnh của một vị tướng (Hero) nào đó trong game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT).

Ngoài ra, thuật ngữ Nerf này cũng có thể dùng để nói đến việc một trang bị nào đó bị giảm đi các thông số như: giáp, chỉ số máu, buff, sức mạng PT vs CK,…

Tại sao tướng trong LMHT lại bị Nerf

Trong game LMHT, khi một vị tướng quá mạnh, thì vụ hero đó có lượng dame gây ra quá lỗi so với mặt bằng chung của game (khả năng sốc dame mạng mẽ, có thể 1vs2 hoặc 1vs3,…) chúng khiến cho trò chơi trở nên bị mất cân bằng thì việc Nerf – giảm sức mạnh là điều cần thiết giúp đảm bảo tính công bằng trong game.

Tướng bị Nerf trong LMHT thường sẽ bị giảm sức mạng các thông số:

  • Giảm sát thương cơ bản của tướng (thông số sát thương vật lý, sức mạng phép thuật, giáp cơ bản, chỉ số kháng phép cơ bản, tốc độ hồi máu,…)
  • Giảm sát thương của các kỹ năng (QWER).
  • Thời gian hồi chiêu của các kỹ năng lâu hơn.
  • Tốc độ di chuyển của tướng bị giảm.

Khi tướng tủ bị giảm sức mạnh thì phải làm sao

Với việc LMHT luôn luôn update những bị tướng mới, những trang bị mới để phục vụ cải thiện giúp trò chơi ngày càng hấp dẫn không nhàm chán thì vấn đề Hero tướng bị lỗi về sức mạnh là điều không thể tránh giỏi.

Vậy làm thế nào mà “boy 1 champ” hay “tướng tủ” của bạn bị Nerf ? Đây có lẽ là lý do khiến nhiều game thủ hụt hẫng và mất động lực chơi nhất.

Tuy nhiên bạn đừng lo việc Nerf khiến cho tướng tủ của bạn yếu đi mà bản chất của Nerf tướng là chỉ khiến cho tướng bạn không quá mạnh vượt trội tạo ra cân bằng game mà thôi thế nên hãy luôn học cách sống chung với lũ nhé.

Khi tướng tủ bị Nerf thì bạn cần làm những công việc sau:

  • Hãy tìm thêm cho mình những vị tướng “tủ” khác để giúp kho tướng bạn đa dạng hơn, đi rank dễ dàng hơn.
  • Tìm những vị tướng tương tự với vị tướng bạn từng sử dụng.
  • Tìm cách lên đồ khác với cách lên đồ hiện tại.
  • Cải thiện phong cách đi đường, cách đọc vị trí, cách phối hợp với đồng đội thay vì solo kill, tính dame chuẩn hơn.

Ai là thánh Nerf trong LMHT

Huyền thoại sống trong làng liên minh huyền thoại: Faker hay còn có cái tên Quỷ Vương Bất Tử – Thánh Nerf Faker với 3 chức vô địch chung kết thế giới (CKTG).

Nerf có thể coi là thuật ngữ chỉ để ám chỉ một mình Faker – Game thủ vĩ đại nhất nên LMHT thế giới. Nguồn gốc mà Faker được đi chung với từ “Thánh Nerf” bởi vì khi anh ta chơi vị tướng nào tại CKTG là y như rằng vị tướng đó sẽ bị nhà phát hành game LMHT là Riot giảm sức mạnh không thương tiếc trong bản update.

Nếu bạn còn nhớ Faker những năm 2015, 2016 thì có lẽ bạn cũng biết khi đó SKT là một trong những đội có mặt tại CKTG có đội hình bá nhất thời bấy giờ và tướng tủ Rye của Faker đã được Riot ưu tiên như thế nào khi mà sửa đổi và Nerf tới hơn 3 lần.

Lời kết

Như vậy là trong bài này chúng ta đã cùng tìm hiểu đầy đủ Nerf là gì, các thông tin xoay quanh chủ đề Nerf rồi phải không nào? Nếu bạn có bất kỳ thông tin nào cần bổ sung cho chúng tôi đừng quên để lại bình luận phía dưới nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!