Hướng dẫn chơi Samira mùa 10 – Cách lên đồ và Bảng ngọc

Samira là tên một vị tướng trong game Liên minh huyền thoại có biệt danh là Nụ hồng sa mạc. Đây là một vị tướng xạ thủ vừa có khả năng bắn xa, vừa có khả năng cận chiến rất tốt. Có vai trò rất đa đụng, có thể gây sát thương cũng như chiến đấu rất ok. Vì vậy rất nhiều game thủ lựa chọn vị tướng này để chơi. Và trong bài viết hôm nay, LMSS sẽ chia sẻ tới bạn cách lên đồ, bảng ngọc cho Samira mùa 10, cùng với combo chuẩn chỉnh nhất.

huong-dan-choi-samira

Điểm mạnh và điểm yếu của Samira

Điểm mạnh

 • Sở hữu bộ kỹ năng cơ động và lượng sát thương gây ra trong một khoảng thời gian ngắn cực mạnh.
 • Linh hoạt giữa 2 tầm đánh xa và tầm đánh gần, giúp Samira trở nên vô cùng khó lường trong các pha giao tranh.
 • Chiêu cuối dường như là không có thời gian hồi chiêu và có thể sử dụng bất cứ lúc nào Samira tích đủ nội tại của mình.
 • Có khả năng chặn sát thương và kỹ năng từ kỹ năng W giúp Samira tự tin hơn trong các pha ra vào giao tranh.

Điểm yếu

 • Tầm đánh xa không quá nổi bật khi đem so sánh với các xạ thủ ở đường dưới.
 • Yêu cầu kỹ năng người chơi cao, vì Samira là xạ thủ thiên hướng tấn công và lao vào giao tranh để “xã” đạn một cách điên cuồng.
 • Bởi vì là xạ thủ nên lượng máu của Samira không quá nhiều và cần một lượng trang bị đủ dùng.

Bảng ngọc bổ trợ Samira

Bảng ngọc Samira AD

Ngọc chính Chuẩn xác 

 • Chinh phục: Vì sở hữu luôn cả tầm đánh gần thế nên Samira có thể dễ dàng kích hoạt đủ 12 số cộng dồn của Chinh phục. Mang lại khả năng hồi máu và sức mạnh thích ứng cực mạnh cho cô nàng xạ thủ máu chiến này.
 • Đắc thắng: Giúp Samira có thể hồi lại máu sau khi hạ gục đối phương giao tranh.
 • Huyền thoại Hút máu: Tăng khả năng hút máu cho Samira, kết hợp với Chinh phục sẽ giúp cô nàng này vừa gây sát thương vừa hồi phục lại lượng máu cần thiết.
 • Nhát chém ân huệ: Cải thiện lượng sát thương Samira có thể gây ra với những mục tiêu thấp máu.

Ngọc phụ Cảm hứng

 • Bước chân màu nhiệm: Nhận giày xịn miễn phí ở phút thứ 12 và trước đó không thể mua giày. Tham gia hạ gục giúp có giày sớm hơn 45 giây, đồng thời giày xịn cũng +10 tốc độ di chuyển.
 • Giao hàng bánh quy: Nhận bánh quy mỗi 2 phút cho đến phút thứ 6, dùng hoặc bán bánh quy tăng 50 năng lượng tối đa. Bánh quy đầu trận cho phép Samira chơi hổ báo với xạ thủ đối phương với khả năng hồi phục mà bánh quy mang lại.

Bảng ngọc tốc độ cho Samira cơ động

Ngọc chính: Chuẩn Xác

 • Bước Chân Thần Tốc: Sau khi tích đủ cộng dồn, đòn đánh kế tiếp của Samira sẽ cho cô 1 lượng tốc độ chạy và hồi máu.
 • Đắc Thắng: Sau khi hỗ trợ hoặc hạ gục đối thủ Samira sẽ hồi máu.
 • Huyền Thoại: Tốc độ đánh: Hỗ trợ hoặc hạ gục sẽ cho Samira vĩnh viễn tốc độ đánh cộng thêm.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm sát thương đối với kẻ địch thấp máu.

Ngọc Phụ: Pháp Thuật

 • Áo Choàng mây: Các phép bổ trợ hoặc trang bị kích hoạt cho Samira tốc độ chạy.
 • Mau lẹ: Các hiệu ứng tăng tốc cho Samira thêm tốc độ chạy.

Phép bổ trợ của Samira

Tốc biến phép bổ trợ thiết yếu cho mọi xạ thủ trong LMHT, khi gia tăng khả năng cơ động vốn có của Samira, đồng thời cũng là phương tiện trốn thoát của cô nàng trong các tình huống nguy hiểm.

Hồi máu giúp tăng khả năng sống sót của Samira trong các pha lao vào “khô máu” với đối thủ.

Thứ tự nâng kỹ năng của Samira

Nâng Q ở cấp độ 1, W ở cấp độ 2 và E ở cấp độ 3.

Nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự Q > W > E. Chiêu cuối lấy đúng cấp độ.

Cách chơi Samira

Combo tích nội tại nhanh nhất

Sau khi dùng combo này bạn có thể dễ dàng kích hoạt chiêu cuối của Samira khi đủ điểm cộng dồn nội tại. Lượng sát thương mà combo này có thể gây có thể dễ dàng tiêu diệt bất cứ xạ thủ nào trong giao tranh.

Combo Dồn Sát thương Samira

Đánh thường > W > E > Q > W2 > Đánh thường

Dùng W để hủy động tác thừa, lước tới với E để má sát đổi thủ và Dùng Q + W2 để gây tối đa sát thương khiến đối phương không thể chạy.

Cách lên đồ Samira

Trang bị khởi đầu

Kiếm Doran và bình máu: Là trang bị khởi đầu thông dụng cho mọi xạ thủ, đặc biệt với một xạ thủ có khả năng “băm bổ” trong giao tranh.

Trang bị đầu tiên

Kiếm BF: Là trang bị mang lại lượng sát thương lớn đầu trận, đồng thời cũng là mảnh ghép quan trọng cho các trang bị sau này của Samira.

Trang bị trấn phái

Vô cực kiếm: Cung cấp một lượng lớn sát thương vật lý và tỉ lệ chí mạng cho Samira, gia tăng đáng kể lượng sát thương mà cô ta có thể gây ra.

Vũ điệu tử thần: Trang bị lấy công bù thủ cho Samira, khi lượng sát thương gây ra có thể hồi lại máu cho vị tướng này, giúp cô nàng tự tin hơn khi lao vào giao tranh.

Giày bạc: Tăng mạnh tốc độ di chuyển cho Sa-mi-ra.

Trang bị hoàn chỉnh

Lưỡi hái linh hồn: Vì là tướng sử dụng kỹ năng nhiều nên Sa-mi-ra rất cần trang bị mang lại khả năng hồi năng lượng. Lưỡi hái linh hồn không chỉ cung cấp tỉ lệ chí mạng và sát thương vật lý, trang bị này còn giúp các đòn đánh chí mạng của Sa-mi-ra hồi lại 1.5% năng lượng đã mất.

Ma vũ song kiếm: Tăng tốc độ đánh, tỉ lệ chí mạng và cho Samira khả năng đi xuyên vật thể. Đồng thời cho cô nàng một lớp giáp bảo vệ khi máu còn dưới 30%

Lời nhắc tử vong: Dùng để đối đầu với các đội hình có khả năng hút máu, khi cho khả năng gây hiệu ứng vết thương sâu lên đòn đánh giúp giảm hồi máu.

Mẹo chơi

Chú ý lượng năng lượng hạn chế của vị tướng này khi trao đổi chiêu thức, nếu bạn trao đổi không có lời thì rất dễ bị hết năng lượng từ đó trở nên thua đường.

Tìm vị trí giao tranh một cách hợp lý, không lao vào một mình vì lượng máu thấp, Sa-mi-ra rất dễ bị bốc hơi khi một mình lao vào 5 kẻ địch.

Sử dụng kỹ năng xen kẽ các đòn đánh thường hợp lý, để kích hoạt chiêu cuối càng nhiều càng tốt trong giao tranh để gây ra hàng tấn sát thương lên team địch

Lời kết

Hy vọng với bài viết trên của LMSS đã giúp bạn hiểu hơn về vị tướng xạ thủ mới này của LMHT. Chúc các bạn có những pha lao vào giao tranh và thực hiện những động tác xả đạn siêu ngầu với cô nàng Samira này nhé!