Top các game xây dựng thành phố cho PC hay nhất Update 2021

Bình luận về Top các game xây dựng thành phố cho PC hay nhất hiện nay (Update 2021) là ý tưởng trong content hôm nay của Lịch sử đấu LOL LMSS. Theo dõi content để biết chi tiết nhé. Bạn đang tìm kiếm một game xây dựng thành phố để chơi trên máy tính PC của mình? Không có gì thư giãn hơn bằng việc ngồi xuống và nhâm nhi đồ uống trong khi xây dựng một vương quốc cho riêng mình cả cả.

Chúng ta có thể mất rất nhiều thời gian để có thể xây dựng những công trình mà mình yêu thích hay mang đến sự vui vẻ của người dân của mình trong thành phố. Nếu yêu thích những game xây dựng, đây sẽ là Top các game xây dựng thành phố hay nhất cho PC mà bạn nên chơi.

game-xay-dung-thanh-pho-cho-pc

Tropico 6

Trong phiên bản thứ 6 này, thì chúng ta sẽ xây dựng thành phố trên một hòn đảo rộng lớn và bạn có thể quản lý/ cai trị nhiều đảo cùng lúc. Bạn cần phải xây dựng thành phố của mình từ hai bàn tay trắng, trong khi phải giải quyết những vấn đề kinh tế trên hòn đảo, độ hạnh phúc của người dân, và giữ cho nơi này tồn tại bằng cách trao đổi vật phẩm với những hòn đảo khác.

Cities: Skylines

Cities: Skylines sẽ khiến cho bạn muốn xây dựng một thành phố tuyệt vời nhất mà bạn có thể tưởng tượng được. Với tư cách là thị trưởng mới của thành phố, bạn sẽ cần phải xây dựng lại thành phố từ ban đầu, kiểm soát lượng kinh tế có thể sử dụng, cho những việc xây dựng đường phố và chăm sóc sức khỏe.

Vừa thú vị là còn thách thức, Skylines có rất nhiều điều mà bạn có thể khám phá được, bạn sẽ cảm nhận được việc quản lý toàn bộ mọi thứ vào thời điểm bắt đầu khá khó khăn, nhưng một khi đã quen thì bạn sẽ cảm nhận được cái hay mà game mang lại.

Không có cảm giác nào bằng việc biến một vùng đồng cỏ rộng lớn thành một siêu thành phố cả nơi mà mọi cư dân đều muốn sinh sống tại đây. Đối mặt với những thảm họa thiên nhiên, ô nhiễm, tai nạn giao thông…

Những bản mở rộng của game (DLC) sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm xây dựng thành phố lên một tầm cao mới hơn với những cải tiến về hệ thống giao thông, thiết kế, điều kiện thời tiết và nhiều cải tiến hơn nữa.

Anno 1800

Đây là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới và bạn cần phải xây dựng một thành phố với những công nghệ liên tục thay đổi và phát triển liên tục. Liệu bạn có thể cùng thay đổi với nó? Hoặc sẽ thất bại với áp lực đi theo?

Anno 1800 sẽ đặt bạn vào thời điểm của cuộc Cách mạng Công nghiệp đầu thế kỷ 19, và bắt buộc bạn phải chế tạo những sản phẩm công nghệ mới để có thể duy trì thành phố.

Xây dựng những tuyến đường thương mại và khám phá những những tài nguyên mới chưa được tìm thấy sẽ giúp bạn phát triển thành phố được lớn mạnh hơn. Nhưng với sự thịnh vượng của thành phố, bạn phải đối mặt với những thách thức, như tranh giành quyền lực, xung đột, chính trị.

Surviving Mars

Sao hỏa luôn được cho rằng đây sẽ là nơi mà con người có thể sinh sống được khi mà Trái Đất đã không còn đủ chỗ nữa. Nhưng nó không phải như vậy, khi mà Sao Hỏa không tồn tại oxy, nhiệt độ thấp, và đất đai cằn cỗi, việc sinh sống tại đây thực sự là một thách thức lớn dành cho bạn.

Và đó chính là những gì mà bạn cần làm trong Surviving Mars. Sinh sống trên một hành tinh đầy bụi đỏ, bạn phải thường xuyên khám phá những vùng đất khác bằng drone và đầu tư nghiên cứu phát triển, bạn sẽ nâng cao được khả năng sinh sống trên hành tình này.

Aven Colony

Aven Colony là một trong những game xây dựng thành phố hay nhất cho PC nằm ở ngoài không gian, và bạn phải cố gắng chiếm lấy những hành tinh xa lạ với mục đích ổn định cuộc sống và mở rộng lãnh thổ. Nhưng không phải đâu cũng giống như Trái Đất, những hành tinh này mà bạn tìm được không tồn tại oxy, và những cơn bão điện từ khắp cả bầu trời trong khi khí độc đầy trên bề mặt đất.

Nhưng đây chính là cái hay của game, chính những môi trường khắc nghiệt này đã hình thành nên những quần xã sinh vật đa dạng để cho bạn khám phá. Ví dụ những vùng đất ngập nước (Wetland) sẽ mang đến nguồn nước tính khiết để bạn sử dụng, hay những vùng sa mạc cằn cỗi.

Frostpunk

Bạn sẽ là người cai trị thành phố cuối cùng trên Trái Đất trong một thế giới hậu tận thế đang bị mắc kẹt trong mùa đông vĩnh cửu. Như bạn có thể thấy, đây không phải là một game xây dựng thành phố bình thường, Frostpunk lồng ghép thêm nhiều yếu tố sinh tồn sẽ khiến cho khả năng quản lý của bạn lên tới giới hạn. Cùng với mối đe dọa tuyệt chủng, mọi quyết định của chúng ta sẽ dẫn đến sự sống còn cho người dân.

Trong một vùng đất quanh năm là mùa đông sẽ mang lại cho bạn rất nhiều thách thức. Việc duy trì và kiểm soát nhiệt độ chính là thứ tối quan trọng nhất trong game, nhưng đó chỉ là một trong những điều kiện để bạn có thể giúp cho mọi người có thể sống. Bắt đầu bằng việc xây dựng những nơi trú ẩn, bạn sẽ xây dựng được một thành phố vận hành bằng hơi nước, với những công nghệ được phát triển sẽ gia tăng cơ hội sinh tồn.

Factory Town

Trong Factory Town bạn sẽ khởi đầu với vài công nhân và một công trình, nhưng sau khi thu thập các loại khoáng sản và cây trồng xung quanh khu vực sản xuất, sau đó phát triển thành một khu đô thị rộng lớn có những hoạt động giúp bạn có thể kiếm tiền.

Khi nghiên cứu được những công nghệ mới sẽ mở khóa những loại máy móc giúp cho quá trình sản xuất được phát triển mạnh mẽ hơn. Đặc biệt, phép thuật sẽ là sự khác biệt giữa những game xây dựng thành phố PC khác thì mà đây nguồn năng lượng rất quan trọng để bạn có thể vận hành các cỗ máy trong game.

The Colonists

Nếu bạn muốn thư giãn cùng với những yếu tố đơn giản, nhẹ nhàng. The Colonists là một game xây dựng thành phố trên máy tính cùng với những cư dân robot đáng yêu mà bạn nên thử. Là một người quản lý, bạn sẽ điều khiển một nhóm robot đã chạy trốn khỏi Trái Đất để tìm kiếm vùng đất mới trên khắp ngân hà.

Những chú robot này giống như Wall-E này đều có chung ước mơ là trở thành một con người, nhưng điều đó không thể trở thành sự thật được. Tuy nhiên bạn có thể xây dựng một vùng đất giống như con người và đối xử với chúng như một con người thực thụ.

Được lấy cảm hứng từ bộ phim Settlers and Anno, trong The Colonists bạn sẽ phải khai thác tài nguyên, xây dựng trang trại, nghiên cứu và phát triển những công nghệ mới, khám phá những vùng đất bí ẩn mà chưa ai đặt chân tới.

Banished

Banished tuy là một game đã được ra mắt từ lâu nhưng cho đến nay nó vẫn có sức hút với bất kỳ người chơi nào. Bạn sẽ bắt đầu với một nhóm người lưu vong, chúng ta cần phải chú ý đến nguồn nhân lực của mình để họ có thể xây dựng được những công trình như ngôi nhà cho mọi người dân.

Họ cũng sẽ lớn lên, có gia đình và qua đời, và nhiệm vụ của bạn chính là khiến cho toàn bộ người dân luôn được hạnh phúc để đảm bảo cho thành phố của bạn luôn phát triển. Vì không có các đơn vị tiền tệ hoặc những yếu tố khác, bạn cần phải phụ thuộc vào các nguồn tài nguyên kiếm được để trao đổi và xây dựng.

Valhalla Hills

Nếu yêu thích những dòng game Bắc Âu, hay vùng đất của những Viking Valhalla thì đây sẽ là game mà bạn nên thử ngay lúc này! Valhalla Hills thuộc thể loại xây dựng thành phố mà người chơi sẽ phải xây dựng các ngôi nhà, đền thờ để tôn thờ các vị thần.

Đồ họa hoạt hình, đơn giản, đầy màu sắc không chú trọng quá nhiều vào việc cơ chế chiến đấu, tấn công như những game xây dựng thành phố khác. Nhưng bạn sẽ cần phải tranh giành tài nguyên với chủng tộc Dwarven tại nơi ở của họ, nhìn chung thì bạn có thể bỏ qua họ để phát triển vương quốc của mình.

SimCity

Dòng game SimCity đã ra mắt được rất nhiều năm rồi. Phiên bản đầu tiên của series này được ra mắt khoảng 30 năm trước, có thể nói SimCity là ông tổ của những game xây dựng thành phố dành cho PC và mở đường cho những game tương tự sau này.

Hiện nay có rất nhiều phiên bản SimCity và có trên mọi nền tảng từ PC, Facebook, Android, iOS, tuy không có quá nhiều điều khác biệt giữa những các phiên bản, vì những thứ cơ bản trong game đã quá quen thuộc với một bộ phận người chơi và là nét đặc trưng của dòng game này.