Cách chơi Katarina mùa 11 mới nhất – Cách lên đồ, Bảng ngọc

Katarina là một vị tướng trong game Liên minh Huyền thoại có biệt danh là Ác Kiếm. Đây là vị tướng được coi là một sát thủ có các kĩ năng cực kì linh hoạt, sức sát thương khủng khiếp trên diện rộng. Mặc dù là nữ nhưng cô được sinh ra để làm một sát thủ vô cùng đáng sợ với những tuyệt kỹ ám sát cùng với những con dao găm cô mang theo. Hãy xem bài hướng dẫn dưới đây của LMSS để biết cách chơi vị tướng Katarina mùa 11 LMHT và cách build bảng ngọc bổ trợ, lên đồ Katarina và combo chuẩn nhé!

cach-choi-katarina-mua-11

Điểm mạnh và điểm yếu

1. Điểm mạnh

 • Katarina sở hữu độ cơ động vô cùng ấn tượng với các kĩ năng bay nhảy quanh mục tiêu, khiến mục tiêu phải sợ hãi.
 • Ngoài độ cơ động ra, cô còn sở hữu một lượng sức mạnh đáng sợ, sức sốc sát thương rất nhanh với kĩ năng Bông Sen Tử Thần, khi nó được sử dụng, đối phương khó mà có thể sống sót được khi dính phải kĩ năng đó.
 • Nội tại Tham Lam của Katarina sẽ gây ra một lượng sát thương lớn khi nhặt được những chiếc dao găm mà cô quăng ra. Cùng với kĩ năng Ám Sát sẽ cho cô dịch chuyển đến mục tiêu rất nhanh chóng.

2. Điểm yếu

 • Hầu hết các kĩ năng của Katarina không hề có một hiệu ứng khống chế nào, khó mà có thể giữ chân đối phương lại được.
 • Mặc dù có sức sát thương vô cùng lớn nhưng cô có một lượng máu rất mỏng và có thể bị hạ gục rất nhanh.
 • Là một vị tướng cận chiến, Katarina lúc nào cô cũng bị đối phương có tầm đánh xa gây áp lực trong việc đi đường.

Bảng ngọc và phép bổ trợ Katarina

1. Bảng ngọc Katarina

bảng ngọc

2. Phép bổ trợ

Với lối đánh ám sát và gây sát thương khủng khiếp, 2 phép bổ trợ này rất phù hợp cho Katarina trong mọi tình huống. Đó là Tốc Biến tốc biến và Thiêu Đốt thiêu đốt, nó sẽ gia tăng hơn độ cơ động của cô và sẽ làm tăng thêm lượng sát thương trong việc kết liễu mục tiêu.

Bảng kĩ năng và combo của Katarina mùa 11

1. Thứ tự nâng kĩ năng

thứ tự nâng kĩ năng

2. Bộ kĩ năng

Nội tại: Tham Lam tham lam

Nếu Katarina nhặt được một Phi Dao, cô dùng nó để chém những kẻ địch gần đó gây sát thương phép.

Mỗi khi một tướng địch bị Katarina hạ gục trong 3s, cô sẽ giảm các kĩ năng đi 15s.

Q – Phi Dao phi dao

Hồi chiêu: 11s

Katarina ném Phi Dao gây sát thương phép lên mục tiêu và 2 lên những mục tiêu ở gần. Phi Dao sau đó nảy lên và nằm dưới đât ngay dưới mục tiêu chính.

W – Tung Hứng tung hứng

Hồi chiêu: 15s

Katarina ném Phi Dao lên không và nhận 50% tốc độ di chuyển giảm dần trong 1.25s.

E – Ám Sát ám sát

Hồi chiêu: 14s

Katarina bay tới mục tiêu đồng minh, kẻ địch hoặc Phi Dao. Nếu là kẻ địch cô gây sát thương phép lên kẻ địch. Nếu không, cô tấn công kẻ địch gần nhất trong tầm.

Nhặt một Phi Dao giảm hồi chiêu của kĩ năng này đi 10.9s.

R – Bông Sen Tử Thần bông sen tử thần

Hồi chiêu: 90s

Katarina tấn công liên tiếp lên 3 kẻ địch gần nhất. Gây sát thương phép và tạo hiệu ứng vết thương sâu giảm 60% hồi máu của kẻ địch.

3. Cách combo

Combo cấu máu: Q phi dao > E ám sát > W tung hứng > Đánh thường > E ám sát

Combo Full: Q phi dao > E ám sát > W tung hứng > R bông sen tử thần > E ám sát

Cách lên đồ Katarina mùa 11

1. Trang bị khởi đầu

khiên doranKhiên Doran: Đòn đánh thường sẽ gây thêm 5 sát thương lên lính. Hồi 6 máu mỗi 5s và hồi tối đa 40 máu trong 8s sau khi nhận sát thương.

2. Trang bị hoàng chỉnh

lưỡi hái bóng đêmLưỡi Hái Bóng Đêm (Trang bị Thần Thoại): Khi gây sát thương lên một tướng sẽ gây thêm sát thương phép và nhận 25% tốc độ di chuyển trong 1.5s.

kiếm tai ươngKiếm Tai Ương: Khi sử dụng một kĩ năng, đòn đánh thường kế tiếp sẽ gây sát thương phép và hồi lại sau 2.5s.

giày pháp sưGiày Pháp Sư: Gia tăng tốc độ di chuyển và nhận thêm xuyên kháng phép.

đồng hồ cát zhonyaĐồng Hồ Cát Zhonya: Giúp bạn trở nên Bất Tử và không thể bị chỉ định trong 2.5s, nhưng sẽ bất động trong thời gian này.

nanh nashorNanh Nashor: Các đòn đánh sẽ gây thêm sát thương phép đòn đánh.

mũ phù thủy rabadonMũ Phù Thủy Rabadon: Tổng sức mạnh phép thuật tăng lên 35%.

3. Trang bị tình huống

quỷ thư morelloQuỷ Thư Morello: Gây sát thương phép sẽ áp dụng 40% sát thương sâu lên kẻ địch, nếu kẻ địch dưới 50% máu vết thương sâu sẽ tăng lên 60%.

mũ trụ nguyển rủaMũ Trụ Nguyền Rủa: Gây sát thương kĩ năng lên một tướng sẽ khiến chúng chịu sát thương phép tương đương 1.2% máu tối đa trong 4s. Nhận 10 giáp và kháng phép nếu một kẻ địch chịu ảnh hưởng.

dây chuyền chữ thâpDây Chuyền Chữ Thập: Nhận một khiên phép chặn kĩ năng của kẻ địch.

Cách chơi Katarina mùa 11

1. Giai đoạn đầu trận

 • Luôn nhường nhịn với các đối phương có tầm đánh xa và có khả năng cáu máu tốt. Không được để đối phương cáu máu bạn quá nhiều, vì khi đó bạn có thể bị hạ gục với lượng máu rất mỏng.
 • Tập trung vào farm sẽ giúp cho bạn có được những món trang bị phù hợp cho giai đoạn sau.
 • Ngoài ra việc gọi rừng ra hỗ trợ sẽ giúp bạn đỡ áp lực hơn khi đi đường và có thể hạ gục mục tiêu với sức sát thương khủng khiếp của Katarina.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

 • Là một sát thủ bạn phải ấn nấp để chờ đợi những cơ hội để có thể tiếp cận những mục tiêu máu mỏng bên team địch.
 • Khi đã có đủ đồ, đó chính là lúc để bạn có thể trình diễn trên sân khấu mà bạn tạo ra với sát thương vô cùng to lớn.
 • Tránh né những hiệu ứng khống chế sẽ là một lợi thế to lớn cho Katarina, vì khi đó cô nàng có thể xã sát thương thoải mái với những kĩ năng của mình.

3. Mẹo chơi Katarina

 • Tận dụng nội tại của kĩ năng Ám Sát để có thể nhảy múa quanh mục tiêu và  các hiệu ứng khống chế mà đối phương gây ra.
 • Tận dụng kĩ năng Bông Sen Tử Thần một cách hợp lý trong giao tranh sẽ khiến bạn có thể hạ gục nhiều đối phương cùng lúc.
 • Thời gian của các kĩ năng của Katarina sẽ được hồi rất nhanh khi cô nàng hạ gục mục tiêu, vì thế hãy hạ gục càng nhiều mục tiêu để có thể sử dụng kĩ năng thoải mái trong giao tranh.

Cách khắc chế Katarina mùa 11

1. Khi đi đường

 • Sử dụng những vị tướng có khả năng cấu rỉa tầm xa hiệu quả, luôn áp đảo Katarina khi đi đường sẽ làm cô nàng yếu đi và không thể đạt được sức mạnh trong giao tranh.
 • Katarina hầu hết đều dựa vào các món trang bị để có thể đạt được sức mạnh của mình, vì thể việc gọi rừng ra hỗ trợ sẽ làm Katarina bị chậm tiến độ lên trang bị.
 • Lên những món trang bị có khả năng kháng phép sẽ hạn chế được sức mạnh của cô nàng.

2. Khi giao tranh tổng

 • Katarina có khả năng bay nhảy rất linh hoạt, do đó bạn nên sử dụng những vị tướng có hiệu ứng khống chế chỉ định để có thể khóa chân được cô nàng.
 • Kiểm soát tốt các khu vực không có tầm nhìn để hạn chế khả năng ám sát của Katarina. Và hãy để lại những hiệu ứng khống chế để có thể cản được kĩ năng Bông Sen Tử Thần.
 • Luôn đứng kế những đồng đội có hiệu ứng khống chế cứng, có hiệu quả bảo kê tốt. Khi đó Katarina khó mà có thể lao vào và gây sát thương.

Các tướng khắc chế Katarina mùa 11

Gồm có tướng: Annie, Skarner

Các tướng bị Katarina khắc chế

Gồm có tướng: Nidalee, Kalista

Katarina quả là một vị tướng có sát thương khủng khiếp và khả năng bay nhảy quanh mục tiêu vô cùng khó chịu. Cô nàng sát thủ này sẽ là một ngòi nổ trong giao tranh với khả năng lao vào giao tranh và gây một lượng sát thương khổng lồ. Hãy để lại những ý kiến của bạn về bài hướng dẫn cách chơi Katarina mùa 11 này nhé!