Hướng dẫn chơi Qiyana – Nữ Hoàng Nguyên Tố mới nhất 2020

Với khả năng cơ động và sát thương chắc chắn vị tướng Qiyana – Nữ Hoàng Nguyên Tố sẽ là vị tướng phá meta không thể thiếu khi được lựa chọn. Sau đây, LMSS.INFO sẽ hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ tướng Qiyana mới nhất này nhé.

huong-dan-choi-qiyana

Kĩ Năng Của Qiyana

Qiyana là 1 thích khách vật lý có khả năng dùng sát thương sức mạnh nhờ vào việc tận dụng địa hình xung quanh. Tập trung sức mạnh vào vũ khí của mình. Nếu mà nguyên tố có thể chém, lướt và hạ gục tuyến sau của địch một cách nhanh gọn.

Nội tại

Giúp Qiyana gây thêm sát thương khi lần đầu tiên cô tấn công mục tiêu, chọn một nguyên tố mới và thời gian hồi trên tất cả mục tiêu sẽ tái tạo lại.

Nhát Chém Nguyên Tố

Ở trạng thái cơ bản kĩ năng của Qiyana được tăng sát thương lên khu vực chỉ định tuy nhiên nếu có nguyên tố thì kĩ năng (Q) tiếp theo sẽ phát nổ và kèm hiệu ứng nguyên tố

  • Nước sẽ chói trân kẻ địch, đóng băng chúng
  • Đá sẽ nghiền nát kẻ địch thấp máu với lượng sát thương có thêm
  • Cỏ sẽ tạo lên một khu vực tàng hình tồn tại đến khi Qiyana thoát ra ngoài.

(Q) của cô nàng sẽ hồi lập tức khi cô hồi lại một nguyên tố mới, nếu cô ta sử dụng đòn (Q) cường hóa thì vũ khí sẽ trở về trạng thái cơ bản

Mượn Lực Địa Hình

Qiyana lướt 1 khoảng ngắn khi sử dụng (W) và tập trung vào 1 trong 3 nguyên tố vào vũ khí của mình: Nước, đá hay cỏ.

Khi vũ khí có nguyên tố đòn đánh của Qiyana sẽ mạnh hơn đồng thời cô nàng này sẽ được tăng tốc độ di chuyển khi ở gần một nguyên tố tương tự.

Táo Bạo

Cho phép Qiyana lướt đến 1 khoảng cố định và gây sát thương lên mục tiêu.

Thế Giới Bùng Nổ

Tạo 1 đợt sóng, đẩy lùi kẻ địch về phía sau và không gây sát thương nhưng đừng vội chê nó bởi vì nếu được sóng năng lượng này trúng vào tường, bụi cỏ, sông thì nguyên tố đó sẽ phát nổ, làm choáng và gây sát thương lên kẻ địch xung quanh. Nếu kĩ năng này chạm tường nó sẽ phát nổ nguyên chu vi của bức tường đó

Bảng Ngọc Bổ Trợ Qiyana Top Mid

Bảng 1

Qiyana với hệ ngọc chính “Áp Đảo” và hệ ngọc phụ “Chuẩn Xác” kết hợp ngọc siêu cấp “Sốc Điện“

Bảng 2

Qiyana với hệ ngọc chính “Chuẩn Xác” và hệ ngọc phụ “Áp Đảo” kết hợp ngọc siêu cấp “Chinh Phục“

Bảng 3

Qiyana với hệ ngọc chính “Chuẩn Xác” và hệ ngọc phụ “Áp Đảo” kết hợp ngọc siêu cấp “Bước Chân Thần Tốc“

Với 3 lối lên bảng ngọc này sẽ giúp bạn trụ đường cũng như trao đổi sát thương dễ dàng với đối phương, bạn vừa có khả năng gây sát thương cũng như có sự cứng cáp khi đối diện với kẻ địch.

Cách Cộng Điểm Kĩ Năng Qiyana Top, Mid

Kĩ năng (Q) Nhát Chém Nguyên Tố là kĩ năng gây sát thương chính lên ta sẽ tăng tối đa đầu tiên, với cái tên của nó cũng nói lên tất cả, cô nàng vận dụng sự thay đổi thích ứng của bản đồ để gây sát thương, việc trao đổi các nguyên tố sẽ giúp khả năng trao đổi dame của cô sẽ dễ dàng dù là Qiyana đi Top, mid hay rừng.

Kĩ năng (E) Táo Bạo sẽ là kĩ năng ta nâng max tiếp theo bởi vì, sẽ giúp cô ta di chuyển, đi gank, farm quái rừng, vượt tường cũng sẽ dễ dàng hơn, ngoài ra nó còn gây cả sát thương, nếu ta max sớm thì khả năng cơ động của Qiyana sẽ nâng lên tầm cao mới.

(W) Mượn Lực Địa Hành chỉ cần cộng 1 điểm ở thời gian đầu, kĩ năng sẽ tăng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh nếu gần nguyên tố, điều đó chúng ta lên cộng max kĩ năng này cuối cùng.

Hướng Dẫn Cách Chơi Qiyana Top, Mid

Giai đoạn đầu game

Khởi đầu khi đi đường chúng ta có thể mua kiếm dài và bình máu giúp tăng 1 lượng dame vừa có khả năng farm lính dễ dàng cũng như trao đổi cấu máu với tướng địch đối phương trở lên dễ dàng.

Với việc phụ thuộc khá nhiều vào bản đồ cũng như phạm vi trận đấu nên Qiyana cũng có một chút khó khăn khi đi đường.

Với kĩ năng (Q) Nhát Chém Táo Bạo là công cụ gây sát thương chính cũng như khả năng hồi chiêu ngắn nhưng tầm sử dụng khó thể trúng được tướng địch nên vì thế chúng ta lên tiếp cận và sử dụng (E) Táo Bạo.

Giống như (E) Lướt của Yasuo thì ta có thể sử dụng kĩ năng (E) Táo Bạo vào lính để thoát khỏi công cuộc vây bắt của kẻ địch.

Cần chủ động thay đổi để lấy các yếu tố phù hợp với mình, yếu tố bụi cỏ sẽ tăng tốc độ di chuyển và tàng hình điều đó cho ta tính cơ động, còn tường sẽ cho ta tăng sát thương, nước sẽ cho ta khả năng khống chế, hãy chọn lựa tình huống của bản thân mà sử dụng một cách hợp lí tránh tình trạng bị nằm xuống đáng tiếc.

Giai đoạn giữa game

Lúc này bạn đã có 1 số món trang bị hay mảnh ghép điều đó giúp bạn farm cũng như trao đổi trở lên dễ dàng, hãy cố gắng đẩy đợt lính lên nhanh rồi đi đảo gank ở các đường khác để giúp cho team cũng như săn được các điểm hạ gục.

Một vị tướng sát thủ cần phải có trang bị và sự đột phá và bất ngờ, vì thế các bạn có thể sử dụng con đường tàng hình nhờ nguyên tố cỏ xuất hiện bất chợt hay nguyên tố nước để gây các hiệu ứng cc, cùng đồng đội dồn sát thương hạ gục kẻ địch.

Hãy đi gank thật nhiều để dành lợi thế, sau đó ăn các mục tiêu lớn như rồng, sứ giả điều đó tăng sức mạnh công kích cũng như lấy được các mốc trụ tầm nhìn của đối phương sẽ bị hạn chế.

Cắm mắt vẫn luôn là tiêu chí hàng đầu khi chơi, hãy nhớ mua mắt tím để cắm vào bụi cỏ phát hiện tầm nhìn nhé.

Giai đoạn cuối game

Hãy cố gắng bắt lẻ được 1 tướng địch đối phương rồi tàng hình quay trở lại team.

Cố gắng gây thật nhiều sát thương trong combat, đẩy lính nhanh đi cùng team.

Cắm mắt tím vào tránh đi bắt lẻ mà bị bắt lẻ.

Cách Combo Qiyana Chuẩn Mực Nhất

Điều đầu tiên các bạn muốn combo một cách chuẩn nhất là cần phải xác định nguyên tố và phạm vi trên bản đồ của mình. Dưới đây có vài combo cho các bạn tham khảo một cách tốt nhất.

  • Đây là combo dễ nhất mà hầu như các bạn đều sử dụng được luôn nếu đủ các chiêu thức dùng trong việc đi gank hay bắt lẻ cùng đồng đội :

Bạn dùng (E) Táo Bạo ở 1 khoảng cách, sử dụng luôn (R) Thế Giới Bùng Nổ để gây các hiệu ứng giúp cho đồng đội cùng dồn dame tiêu diệt kẻ địch một cách nhanh nhất.

  • Các bạn có thể sử dụng (W) Mượn Lực Địa Hình để sử dụng combo nhưng phải xác định nguyên tố bạn sử dụng. Sau một thời gian hồi chiêu trở lại, hãy sử dụng (Q) Nhát Chém Nguyên Tố, tiếp theo là (W) Mượn Lực Địa Hình và một lần (Q) Nhát Chém Nguyên Tố khác

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng (E) Táo Bạo kết hợp với (Q) Nhát Chém Nguyên Tố vì nó sẽ tự động nhắm vào mục tiêu dấu gạch ngang.

Một combo khác gây bất ngờ hơn cho kẻ thù đó là :

Bằng cách sử dụng (R) Thế Giới Bùng Nổ ngay sau khi kĩ năng này bắt đầu ta có thể sử dụng Tốc Biến và (Q) Nhát Chém Nguyên Tố

Một Số Mẹo Cần Thiết Khi Chơi Qiyana

Cô nàng Qiyana có thể băng qua các bức tường mỏng trong bản đồ Summoner’ Rift với (W) Mượn Lực Địa Hình nếu xác định đúng. Điều này cực kì có ích trong khi đi gank, đảo gank, cũng như chạy trốn.

Chỉ sử dụng nguyên tố tường khi kẻ thù của bạn thực sự dưới 50% HP, điều cơ bản là nếu sử dụng nó sẽ không có nhiều giá trị lắm hãy sử dụng nguyên tố nước và bụi nhiều hơn trong các trường hợp.

Trong khi quay trở lại đường từ cứ điểm của mình, các bạn hãy lấy nguyên tố tường bằng sử dụng (W) và chạy gần các bức tường của mình để gia tăng tốc độ di chuyển của mình giống như vị tướng Taliyah để ra đường một cách nhanh nhất để đỡ bị thọt. Nếu qua sông cũng hãy chuyển đổi nguyên tố để cũng có thể di chuyển nhanh hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể vượt qua các bức tường mỏng nhờ (E) Táo Bạo của mình để giúp việc gank hay farm quái rừng trở lên nhanh và tốt hơn.

Lời kết

Trên đây, là hướng dẫn của LMSS về vị tướng Qiyana – Nữ Hoàng Nguyên Tố, các bạn hãy tham khảo về cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ, cách khắc chế cũng như mẹo chơi Qiyana mới nhất và chuẩn nhất được chúng tôi tổng hợp từ các cao thủ trên thế giới.