Cách chơi Viktor mùa 11 mới nhất – HD lên đồ và bảng ngọc

Viktor là một vị tướng trong game Liên minh huyền thoại có biệt danh là Sứ Giả Máy Móc. Đây là một mẫu pháp sư có sức mạnh khủng khiếp đã bị bỏ rơi ở nhiều meta, nay với các thay đổi về vị tướng cũng như về các trang bị. Viktor là một vị tướng sáng giá ở đường giữa với sức mạnh khủng khiếp trong giao tranh và khả năng dọn đường cực nhanh. Hãy cùng xem bài hướng dẫn cách chơi Viktor mùa 11 của game liên minh trong bài viết dưới đây của blog game Lmss nhé!

cach-choi-viktor-mua-11

Điểm mạnh và điểm yếu

1. Điểm mạnh

 • Viktor sở hữu khả năng đẩy đường cực tốt, do đó hắn ta có thể đi đường với bất cứ tướng nào. Ngoài ra hắn còn có thể nâng cấp các kĩ năng nhờ vào khả năng Farm và khi tham gia hạ gục các mục tiêu, vì thế Viktor càng về cuối trận hắn ta càng tỏ ra mạnh mẽ.
 • Với bộ kĩ năng diện rộng có sát thương cao, Viktor có khả năng cấu rỉa đối phương đi đường và giành lấy lợi thế. Khả năng sốc sát thương của hắn cũng rất mạnh, với kĩ năng Tia Chết Chóc Viktor có thể làm kẻ địch bị xuống máu một cách nhanh chóng.
 • Kĩ năng Trường Trọng Lực cho phép Viktor có thể làm choáng hoặc làm chậm các mục tiêu trong tầm khiến đối phương khó có thể tiếp cận. Kĩ năng Bão Điện Từ sẽ gây ra một lượng sát thương lớn theo thời gian và có thể đuổi theo mục tiêu.

2. Điểm yếu

 • Viktor là vị tướng có khả năng cơ động rất kém, các kĩ năng đều không có khả năng di chuyển nhanh hay lướt một khoảng, có thể bị đối phương áp sát một cách dễ dàng.
 • Sức mạnh của Viktor đều phụ thuộc hầu hết vào các trang bị, kĩ năng có thời gian hồi chiêu khá lâu và kĩ năng Tia Chết Chóc có kĩ năng định hướng khá là khó vẽ, cần phải rèn luyện nhiều.

Bảng ngọc và phép bổ trợ Viktor

Bảng ngọc Viktor MID

bảng ngọc

2. Phép bổ trợ

Phép Tốc Biến và Thiêu Đốt là hai phép cực kĩ quan trọng với Viktor, nó sẽ giúp cho Viltor có khả năng cơ động hơn, tranh được những tình huống gank còn Thiêu Đốt sẽ bồi thêm sát thương cho các kĩ năng của Viktor để đối phương có thể chết nhanh hơn.

Bảng kĩ năng và cách combo Viktor mùa 11

1. Thứ tự nâng kĩ năng

thứ tự nâng kĩ năng

2. Bộ kĩ năng

Nội tại: Tiến Hóa Huy Hoàng 

Viktor sẽ tạo ra 1 mảnh công nghệ khi tiêu diệt lính, 5 khi tiêu diệt lính xe, 25 khi hạ gục tướng. Khi đạt đủ 100 Viktor sẽ cường hóa lõi công nghệ và tiến hóa 1 kĩ năng.

Q – Chuyển Đổi Năng Lượng 

Hồi chiêu: 9s

Năng lượng: 45

Viktor gây sát thương phép lên kẻ địch và được nhận một lớp giáo ảo trong 2.5s, đòn đánh thường kế tiếp sẽ gây thêm sát thương phép.

Khi được nâng cấp: Lá chắn được cường hóa mạnh hơn 60% và tăng 30% tốc độ di chuyển trong 2.5s

W – Trường Trọng Lực 

Hồi chiêu: 17s

Năng lượng: 65

Viktor sẽ đặt một trường trọng lực trong 4s, làm chậm tất cả kẻ địch trúng phải đi 30% và sẽ làm choáng mục tiêu trong 1.5 khi đủ 3 cộng dồn.

Khi nâng cấp: Các kĩ năng sẽ làm chậm đối phương đi 20%

E – Tia Chết Chóc 

Hồi chiêu: 12s

Năng lượng: 70

Viktor vẽ một đường và gây sát thương phép lên kẻ địch trúng phải.

Khi nâng cấp: Một vụ nổ diễn ra ngay sau Tia Chết Chóc gây sát thương phép.

R – Bão Điện Từ 

Hồi chiêu: 120s

Năng lượng: 100

Viktor tạo ra cơn bão gây sát thương phép lên kẻ địch trúng phải. Hắn ta có thể chuyển hướng trong 6.5s, gây sát thương phép mỗi 1s lên kẻ địch, cơn bão sẽ chậm hơn khi xa Viktor.

Khi nâng cấp: Bão Điện Từ di chuyển nhanh hơn 25%

3. Cách combo

Combo cáu máu: Q > Đánh thường > E 

Combo full: W > E > Q > R 

Cách lên đồ Viktor mùa 11

1. Trang bị khởi đầu

Nhẫn Doran: Đòn đánh gây thêm 5 sát thương vật lý lên lính. Hạ gục một lính sẽ được hồi 6 năng lượng.

2. Trang bị hoàn chỉnh

Bão Tố Luden (Trang bị Thần Thoại): Gây sát thương kĩ năng sẽ gây thêm sát thương phép lên 3 mục tiêu gần nhất và tăng 15% tốc độ di chuyển trong 2s.

Kiếm Tai Ương: Khi sử dụng một kĩ năng, đòn đánh thường kế tiếp sẽ gây sát thương phép và hồi lại sau 2.5s.

Giày Pháp Sư: Gia tăng tốc độ di chuyển và nhận thêm xuyên kháng phép.

Đồng Hồ Cát Zhonya: Giúp bạn trở nên Bất Tử và không thể bị chỉ định trong 2.5s, nhưng sẽ bất động trong thời gian này.

Mũ Phù Thủ Rabadon: Tổng sức mạnh phép thuật tăng lên 35%.

Trượng Hư Vô: Tăng 40% xuyên kháng phép

3. Trang bị tình huống

Quỷ Thư Morello: Gây sát thương phép sẽ áp dụng 40% sát thương sâu lên kẻ địch, nếu kẻ địch dưới 50% máu vết thương sâu sẽ tăng lên 60%.

Dây Chuyền Chữ Thập: Nhận một khiên phép chặn kĩ năng của kẻ địch.

Động Cơ Vũ Trụ: Gây sát thương với kĩ năng sẽ cho bạn một lượng tốc độ di chuyển trong 4s.

Cách chơi Viktor mùa 11

1. Giai đoạn đầu trận

 • Cố gắng Farm lính càng nhiều càng tốt, vì Viktor phụ thuộc hầu hết vào các trang bị, với kĩ năng Tia Chết Chóc bạn có thể đẩy đường rất nhanh.
 • Trao đổi chiêu thức với đối phương bằng kĩ năng Chuyển Đổi Năng Lượng nó sẽ cho bạn một lượng giáp ảo và tăng sức mạnh đòn đánh.
 • Không lên quá cáo vì khả năng cơ động của Viktor rất kém và khó có thể thoát được khi bị gank.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

 • Khi đã có được những món trang bị phù hợp, Viktor đã đạt được ngưỡng sức mạnh khủng khiếp. Trong giao tranh hắn ta sẽ gây ra một lượng sát thương vô cùng lớn với các kĩ năng diện rộng của mình.
 • Giữ vị trí phù hợp để có thể gây sát thương thoải mái trong giao tranh. Sử dụng khả năng làm choáng của kĩ năng Trường Trọng Lực để giữ chân các kẻ địch lao vào.

3. Mẹo chơi Viktor

 • Kĩ năng Chuyển Đổi Năng Lượng sẽ cho bạn tốc độ di chuyển cực nhanh và một lớp giáp ảo khi được nâng cấp, bạn có thể thả diều đối phương một cách dễ dàng.
 • Sử dụng kĩ năng Bão Điện Từ một cách phù hợp trong giao tranh, nó sẽ đem lại lợi thế rất lớn cho team bạn với khả năng gây sát thương diện rộng vô cùng mạnh mẽ.

Cách khắc chế Viktor mùa 11

1. Giai đoạn đầu trận

 • Sử dụng những vị tướng có độ cơ động cao để có thể tránh được các chiêu thức định hướng của Viktor cũng như có thể ám sát hắn.
 • Kêu gọi rừng lên để hổ trợ để có thể hạ gục Viktor một cách dễ dàng vì hắn ta rất kém cơ động. Việc gọi rừng sẽ làm cho Viktor ngày càng yếu đi và không thể hoàn thành được các trang bị.

2. Giao tranh tổng

 • Sử dụng khả năng ám sát để có thể hạ gục được Viktor, cũng như các mục tiêu máu mỏng.
 • Tránh những chiêu thức của Viktor sẽ khiến hắn ta không thể gây một lượng sát thương khổng lồ.
 • Dồn các hiệu ứng khống chế cứng vào Viktor sẽ làm cho hắn không thể làm gì được và chết rất nhanh.

Các tướng khắc chế Viktor

Gồm có tướng: Irelia, Fizz

Các tướng bị Viktor khắc chế

Gồm có tướng: Veigar, Vladimir

Viktor là vị tướng có sức mạnh đáng gờm, khả năng sốc sát thương cũng như gây một lượng sát thương lớn trong giao tranh vô cùng khủng khiếp. Khả năng dọn đường cực kì nhanh và áp đảo vô cùng tốt. Hãy cùng bạn bè chiến thử vị tướng Viktor này trong game nhé! Hãy để lại ý kiến về bài viết cách chơi Viktor mùa 11 này nhé!