Những Giải Đấu Cầu Lông Đỉnh Cao Bạn Không Thể Bỏ Lỡ tại Win55

Cầu lông, môn thể thao mang tính cạnh tranh cao và đầy kỷ luật, luôn thu hút sự quan tâm của hàng triệu người trên toàn thế giới. Đối với những người đam mê bộ môn này thì không có gì tuyệt vời hơn khi có cơ hội được chứng kiến những giải đấu đỉnh cao. Dưới đây là những giải đấu đình đám, có sức hút nhiều nhất hiện nay đang có kèo độ tại nhà cái 55Win55.

Cầu lông là gì?

Cầu lông là một môn thể thao phổ biến nhất hiện nay và được nhiều người yêu thích trên toàn thế giới. Môn thể thao này thường được chơi bởi hai đội gồm hai người hoặc bốn người, sử dụng một cái vợt nhẹ và một quả cầu.

Bộ môn này có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, từ đó đã trở thành một phần không thể thiếu trong các giải đấu thể thao cấp quốc gia và quốc tế. Đây là một môn thể thao vận động mạnh mẽ, yêu cầu sự nhanh nhẹn, linh hoạt cùng sự tập trung cao độ.

Trong một trận đấu, hai đội đối đầu nhau trên một sân chơi hình chữ nhật được chia thành hai phần bằng một mạng. Mỗi đội cố gắng đánh cầu qua lưới và ngăn đối thủ đánh trở lại. Mục tiêu của trò chơi là ghi điểm bằng cách sao cho đối thủ không thể trả đòn.

Cầu lông – Bộ môn thể thao hấp dẫn

Các giải đấu cầu lông đỉnh cao hiện nay

Người hâm mộ cầu lông sẽ được lựa chọn nhiều loại kèo cược thể thao 55Win55 khi theo dõi các giải đấu thể thao.

Dưới đây là danh sách các giải đấu cầu lông đỉnh cao nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo và theo dõi:

Giải vô địch thế giới BWF

Giải vô địch thế giới BWF là giải đấu quốc tế quan trọng nhất được tổ chức bởi Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF). Giải đấu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1977 và được tổ chức ba năm một lần cho đến năm 1983.

Bắt đầu từ năm 1985, giải BWF đã trở thành sự kiện được tổ chức hai năm một lần cho đến năm 2005. Và kể từ năm 2006, giải đấu này được đổi thành sự kiện hàng năm của Liên đoàn Cầu lông Thế giới nhằm mục tiêu chính là tạo tạo cơ hội cho các vận động viên đạt được danh hiệu cao quý mang tên  “Vô địch thế giới”.

Giải vô địch thế giới BWF bao gồm năm nội dung thi đấu:

 • Đơn nam: Nam thi đấu đơn.
 • Đơn nữ: Nữ thi đấu đơn.
 • Đôi nam: Hai nam thi đấu cùng nhau.
 • Đôi nữ: Hai nữ thi đấu cùng nhau.
 • Đôi hỗn hợp: Một nam và một nữ thi đấu cùng nhau.

Cúp Thomas và Cúp Uber

Cúp Thomas hay Cúp Uber là hai giải vô địch cầu lông đồng đội quốc tế nam và nữ cao quý nhất được tổ chức bởi Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF). Giải đấu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1948 (Cúp Thomas) và 1956 (Cúp Uber), diễn ra hai năm một lần.

Đối với Cúp Thomas:

 • Nội dung: Đội tuyển nam gồm 10 vận động viên, thi đấu 5 nội dung đơn và 5 nội dung đôi.
 • Đội vô địch: Indonesia (14 lần), Trung Quốc (10 lần), Malaysia (5 lần), Nhật Bản (3 lần), Đan Mạch (2 lần), Ấn Độ (1 lần), Hàn Quốc (1 lần), Anh (1 lần).
 • Đương kim vô địch (2022): Ấn Độ

Đối với Cúp Uber:

 • Nội dung: Đội tuyển nữ gồm 10 vận động viên, thi đấu 5 nội dung đơn và 5 nội dung đôi.
 • Đội vô địch: Trung Quốc (16 lần), Nhật Bản (3 lần), Indonesia (3 lần), Hàn Quốc (2 lần), Đan Mạch (1 lần), Malaysia (1 lần), Đức (1 lần), Uber Cup (1 lần).
 • Đương kim vô địch (2022): Hàn Quốc

All England Open

Giải All England Open, còn được gọi là Giải vô địch Anh mở rộng là giải cầu lông lâu đời và danh giá nhất thế giới. Giải đấu được tổ chức lần thứ nhất vào năm 1899 tại Guildford, Vương quốc Anh và được tổ chức hàng năm tại London, ngoại trừ một số ít năm.

Lịch sử giải đấu:

 • 1899: Được tổ chức lần thứ nhất tại Guildford, Vương quốc Anh.
 • 1904: Cchuyển đến London và được tổ chức tại Horticultural Halls.
 • 1939 – 1946: Bị tạm dừng do Thế chiến II.
 • 1947: Được tổ chức lại tại Horticultural Halls.
 • 1999: Kỷ niệm 100 năm.
 • 2012: Tổ chức tại Wembley Arena.
 • 2018: Được tổ chức tại Arena Birmingham.
 • 2024: Diễn ra từ ngày 12 đến ngày 17 tháng 3 tại Arena Birmingham.

Giải đấu All England Open

Giải vô địch châu Á

Giải vô địch châu Á là giải đấu cầu lông quốc tế quan trọng nhất được tổ chức bởi Liên đoàn Cầu lông Châu Á (BAC). Giải đấu được tổ chức lần lần thứ nhất vào năm 1962 tại Kuala Lumpur, Malaysia và được tổ chức hàng năm cho đến năm 1991. Kể từ năm 1992, giải đấu được tổ chức hai năm một lần.

Lịch sử giải đấu:

 • 1962: Giải vô địch châu Á lần thứ nhất được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia.
 • 1991: Được tổ chức lần cuối cùng hàng năm tại Kuala Lumpur, Malaysia.
 • 1992: Được tổ chức hai năm một lần từ năm này.
 • 2024: Giải vô địch châu Á lần thứ 40 được tổ chức tại Manila, Philippines từ ngày 9 đến ngày 14 tháng 4 năm 2024.

Giải vô địch châu Âu

Giải vô địch châu Âu là giải đối đầu quốc tế quan trọng nhất được tổ chức bởi Hiệp hội Cầu lông Châu Âu (EBU). Giải đấu được tổ chức lần thứ nhất vào năm 1968 tại Bochum, Tây Đức và được tổ chức hàng năm cho đến năm 1982. Kể từ năm 1984, giải đối đầu này được tổ chức hai năm một lần.

Lịch sử giải đấu:

 • 1968: Giải vô địch châu Âu lần thá nhất được tổ chức tại Bochum, Tây Đức.
 • 1982: Được tổ chức lần cuối cùng hàng năm tại Dortmund, Tây Đức.
 • 1984: Được tổ chức hai năm một lần từ năm này.
 • 2024: Giải vô địch châu Âu lần thứ 29 được tổ chức tại Kazan, Nga từ ngày 25 đến ngày 30 tháng 4 năm 2024.

Giải vô địch Olympic

Cầu lông là một môn thể thao Olympic được diễn ra tại Thế vận hội Mùa hè kể từ năm 1992. Giải vô địch Olympic sử dụng thể thức loại trực tiếp. Các vận động viên được chia thành bảng thi đấu vòng tròn, thi đấu 3 trận. Hai vận động viên có thành tích tốt nhất mỗi bảng sẽ lọt vào vòng loại trực tiếp. Vòng loại trực tiếp thi đấu theo thể thức loại đơn giản, vận động viên thua sẽ bị loại.

Giải đấu cầu lông vô địch Olympic

Lợi ích khi theo dõi các giải đấu cầu lông

Theo dõi các giải đấu cầu lông không chỉ giúp bạn thưởng thức những trận đấu hấp dẫn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần của bạn, điển hình như:

Nâng cao tinh thần thể thao

Cổ vũ cho đội tuyển hoặc vận động viên yêu thích sẽ giúp bạn cảm thấy hào hứng, phấn khích và có thêm động lực để tập luyện. Theo dõi các trận đối đầu đỉnh cao sẽ giúp bạn học hỏi được tinh thần đối đầu thể thao cao thượng, sự kiên trì, nhẫn nại hay khả năng chịu áp lực tốt.

Cập nhật xu hướng mới

Các vận động viên thường sử dụng những trang phục và dụng cụ thi đấu mới nhất. Theo dõi các trận đối đầu này giúp bạn cập nhật xu hướng trang phục cũng như dụng cụ thi đấu, từ đó có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.

Gắn kết cộng đồng

Cầu lông là một môn thể thao thu hút đông đảo người hâm mộ ở mọi lứa tuổi. Theo dõi các giải đối đầu cầu lông sẽ giúp bạn có cơ hội giao lưu, kết bạn với những người cùng đam mê cầu lông, từ đó xây dựng được một cộng đồng gắn kết và thân thiết.

Học hỏi và cải thiện kỹ thuật

Các vận động viên hàng đầu luôn thử nghiệm và áp dụng những kỹ thuật mới để nâng cao hiệu quả thi đấu. Theo dõi các trận đấu giúp bạn cập nhật những kỹ thuật mới nhất, từ đó có thể áp dụng vào việc tập luyện của bản thân để nâng cao trình độ.

Theo dõi các giải đấu cầu lông để cải thiện kỹ thuật chơi cho bản thân

Kết luận

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin về một số giải đấu cầu lông hot nhất hiện nay bạn có thể tham gia đặt cược tại Win55. Qua đó chúng tôi mang đến cho bạn đọc 1 số lợi ích đặc biệt khi theo dõi các trận đấu này. Hãy cùng theo dõi và rèn luyện tinh thần thể thao của bản thân nhé!