Hướng dẫn chơi Azir mùa 11 – Cách lên đồ, Bảng ngọc bổ trợ

Azir là một vị tướng trong game liên minh huyền thoại có biệt danh là Hoàng đế sa mạc. Đây là một vị tướng trong LMHT có vai trò là pháp sư với khả năng gây sát thương duy trì mạnh trong giao tranh. Khi trận đấu đã đi đến hồi kết thì sức mạnh của Azir mới được bộc lộ và có thể một mình thay đổi cả cục diện của trận đấu. Bài viết dưới đây của LMSS sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Azir mùa 11 LMHT qua guide đi Mid, bảng ngọc Azir, lên đồ và combo hiệu quả.

huong-dan-choi-azir-mua-11

Điểm mạnh và điểm yếu Azir mùa 11

1. Điểm mạnh

 • Có lượng sát thương duy trì theo thời gian mạnh trong giao tranh, chỉ cần giữ vị trí tốt là Azir có thể gây ra hàng tấn sát thương lên đội bạn.
 • Bộ kỹ năng cơ động cùng với chiêu cuối đa dạng, vừa có thể tạo đột biến vừa có thể chống kẻ địch lao vào.
 • Khả năng tăng tiến sức mạnh về cuối trận cực kỳ tốt và sẽ trở thành con quái vật sát thương khi về cuối game.
 • Khả năng đi đường ổn định với tầm đánh xa.

2. Điểm yếu

 • Cần một khoảng thời gian để tăng tiến sức mạnh với 2 món trang bị trở lên.
 • Gặp khó khăn khi phải đối đầu với các vị tướng mang thiên hướng sát thủ sốc sát thương.
 • Lượng năng lượng có hạn thế nhưng bộ kỹ năng của Azir lại rất tốn năng lượng và cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng kỹ năng.

Bảng ngọc Azir mùa 11

1. Bảng ngọc Azir mid – Thiên thạch

Bảng ngọc Azir mid THiên Thạch

Ngọc chính Phép thuật

 • Thiên thạch bí ẩn: Giúp gia tăng sát thương trong những pha trao đổi chiêu thức của Azir khi bảng ngọc này sẽ bắn ra một viên thiên thạch gây thêm sát thương.
 • Dải băng năng lượng: Dùng kỹ năng trúng tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng và tối đa là 250. Khắc phục điểm yếu thiếu hụt năng lượng của Azir đi đôi chút.
 • Tập trung tuyệt đối: Khi trên 70% máu sẽ cộng thêm sức mạnh phép thuật tùy cấp độ, vì Azir luôn phải giữ vị trí khi giao tranh nên viên ngọc này rất phù hợp để Azir có thêm sát thương.
 • Cuồng phong tích tụ: Không thể thiếu đối với những vị tướng có ngưỡng sức mạnh về cuối trận như Azir, Cuồng phong tích tụ sẽ tăng sức mạnh phép thuật mỗi 10 phút.

Ngọc phụ Chuẩn xác

 • Hiện diện trí tuệ: Tham gia hạ gục hồi lại 20% năng lượng và tăng năng lượng tối đa thêm 100 (tối đa 500 năng lượng). Giúp lượng năng lượng vốn đã ít ỏi của Azir được dồi dào hơn.
 • Huyền thoại Tốc độ đánh: Gia tăng thêm tốc độ đánh cho Azir giúp vị tướng này gây ra được nhiều lượng sát thương hơn trong giao tranh.

2. Bảng ngọc Azir mid – Nhịp độ chết người

Bảng ngọc Azir nhịp độ

Ngọc chính Chuẩn xác:

 • Nhịp độ chết người: 1.5 giây sau khi gây sát thương lên tướng nhận thêm 40-110% tốc độ đánh tùy cấp độ trong 3 giây, khi gây sát thương sẽ kéo dài lên đến 6 giây. Đây là viên ngọc tăng mạnh lượng sát thương được gây ra trong một pha giao tranh của Azir
 • Hiện diện trí tuệ: Tham gia hạ gục hồi lại 20% năng lượng và tăng năng lượng tối đa thêm 100 (tối đa 500 năng lượng)
 • Huyền thoại Tốc độ đánh: Gia tăng thêm tốc độ đánh cho Azir giúp vị tướng này gây ra được nhiều lượng sát thương hơn trong giao tranh
 • Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương với những kẻ địch có ít hơn 40% máu.

Ngọc phụ Phép thuật:

 • Dải băng năng lượng: Dùng kỹ năng trúng tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng và tối đa là 250
 • Tập trung tuyệt đối: Khi trên 70% máu sẽ cộng thêm sức mạnh phép thuật tùy cấp độ

Phép bổ trợ

Tốc biến là phép bổ trợ thiết yếu cho Azir giúp tăng độ cơ động cũng như cung cấp thêm một công cụ thoát thân cho Azir. Đồng thời tốc biến cũng có thể kết hợp tốt với những pha chiêu cuối của Azir gây đột biến cao.

Lá chắn giúp Azir có thêm khả năng phòng thủ với những pha lao vào ám sát của kẻ địch.

Thứ tự nâng skill của Azir mùa 11

Thứ tự nâng skill của Azir

Azir luôn nâng W ở cấp độ 1, sau đó tới Q và E. Nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự Q > W > E, chiêu cuối lấy đúng cấp độ.

Cách chơi Azir mùa 11

1. Combo Azir cơ bản

 • W > Đánh Thường> Q > Đánh Thường> E > Đánh Thường

Đây là combo trao đổi cơ bản khi đi đường của Azir, với sải tay dài bạn có thể dễ dàng cấu rỉa đối thủ, khi thấy đối thủ yếu máu thì hãy E vào và dứt điểm chúng

2. Combo Azir tạo đột biến

 • W > Đánh Thường> E > Q > R 

Chỉ dùng combo này khi team bạn có một đội hình với khả năng dồn sát thương mạnh vì combo này sẽ trực tiếp đưa bạn vào vị trí nguy hiểm nhưng lại đẩy được số lượng lớn kẻ địch về phía đồng đội để họ dứt điểm chúng.

Nếu đội hình bạn đang quá thua thiệt, nên giữ khoảng cách từ phía sau và gây sát thương nhiều nhất có thể.

Cách lên đồ Azir mùa 11

1. Bộ trang bị Azir

Mặt Nạ Thống Khổ Mặt Nạ Thống Khổ Liandry (Trang bị thần thoại): Gây sát thương bằng kỹ năng sẽ đốt cháy kẻ địch mỗi giây với sát thương tương đương với tỉ lệ % máu tối đa của chúng. Điều này có nghĩa lính cát sẽ “lực hơn” khi đã sở hữu trang bị này.

Giày pháp Sư Giày pháp sư: Tăng tốc độ chạy và xuyên kháng phép cho Azir

Nanh nashor Nanh Nashor: Là trang bị dành cho những người thuần thục Azir, vì khi lên trang bị này bạn sẽ không có nhiều lượng năng lượng như vọng âm Luden. Nhưng bạn lại có một lượng sát thương và tốc độ đánh cực mạnh ở giai đoạn giữa ván đấu.

Mũ phù Thuỷ Mũ phù thủy Rabadon: không chỉ cộng sức mạnh phép thuật, mũ phù thủy còn cung cấp cho Azir thêm 40% sức mạnh phép thuật cộng thêm. Giúp tăng lượng sát thương mà Azir có thể gây ra

Trượng Hư Vô Trượng hư vô: Cộng sức mạnh phép thuật và khả năng xuyên kháng phép, là trang bị cuối trận của Azir khi mà team địch đã lên nhiều kháng phép.

Đồng Hồ Cát Đồng hồ cát Zhoyna: Tăng giáp và sức mạnh phép thuật với 10% hồi chiêu. Đồng thời cho Azir khả năng trở nên bất khả xâm phạm trong 2.5 giây, đây được coi là trang bị phòng ngự thích hợp nhất với Azir chống lại những pha ám sát của kẻ địch.

Quỷ Thư Quỷ thư Morello: cho Azir sức mạnh phép thuật và máu, đồng thời là khả năng xuyên kháng phép cùng với hiệu ứng vết thương sâu (giảm khả năng hồi máu). Cùng với Nanh Nashor thì Azir đã có cho mình một lượng sát thương lớn trong giao tranh.

2. Trang bị thay đổi theo tình huống

Dây Chuyền Chữ Thập Dây chuyền chữ thập: Giúp Azir có thể đỡ được 1 đòn tấn công của kẻ địch.

Trượng Hư Vô Trượng hư vô: Tăng mạnh xuyên kháng phép giúp các đòn đánh từ lính cát thấm thía hơn.

Trượng Rylai Trượng Rylai: Các đòn đánh của lính cát sẽ gây hiệu ứng làm chậm đến kẻ địch.

Mũ trụ Mũ trụ nguyền rủa: Sau khi gây sát thương phép sẽ đốt cháy kẻ địch. Kết hợp với Mặt Nạ Thống Khổ sẽ gây lượng sát thương khổng lồ.

Động cơ vũ trụ Động cơ vũ trụ: Sau khi dùng kẻ năng trúng kẻ địch sẽ cho Azir tốc độ chạy giúp hắn Hit And Run mượt hơn.

Mẹo chơi Azir mùa 11

Azir là tướng với sải tay dài, tận dụng để cấu rỉa kẻ địch khi đi đường ở khoảng cách an toàn để lấy lợi thế về máu.

Là một vị tướng mạnh về cuối trận nên bạn phải chơi thật an toàn chỉ thật sự lao lên trao đổi khi bạn đã nắm được vị trí của người đi rừng đối phương.

Ngưỡng sức mạnh của Azir nằm ở việc sở hữu 2 món trang bị là Nanh Nashor và Quỷ thư Morello nên hãy cố gắng farm lính khi có đủ lượng trang bị cần thiết.

Không phải lúc nào bạn cũng phải dùng combo kết hợp chiêu cuối lao vào giữa vòng quây của kẻ địch, đôi khi chỉ cần đứng ngoài và gây sát thương bạn cũng sẽ thắng pha giao tranh đó.

Mẹo khắc chế Azir mùa 11

Chọn những vị tướng sát thủ với độ cơ động cao để áp sát và tiêu diệt Azir trong giao tranh.

Kêu gọi rừng gây sức ép liên tục lên Azir để tránh vị tướng này có một khoảng thời gian farm lính quá dễ thở.

Chơi thật hổ báo trong giai đoạn đi đường với Azir để vị tướng này không thể farm lính mà phải đánh nhau với bạn.

Azir là một chủ lực sát thương chính trong các pha giao tranh thế nên việc tập trung vào Azir và tiêu diệt hắn là điều bắt buộc phải làm đối với mọi team đối đầu với hắn.

Tướng khắc chế Azir

Azir bị khắc chế khi phải đối đầu với: Xerath, Corki, Kassadin

Azir khắc chế với

Azir có lợi thế khi đối đầu với: Yasuo, Taliyah, Syndra

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng thể cũng như chuyên sâu hơn về vị tướng Azir để có thể leo rank một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công! Các bạn nghĩ sao về sức mạnh của vị tướng Azir này? Hãy để lại kinh nghiệm leo rank của bạn bằng vị tướng Azir dưới phần bình luận nhé!