Hướng dẫn chơi Aatrox mùa 10 mới nhất – Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ

Aatrox là tên một vị tướng trong game LMHT, có biệt danh là Quỷ kiếm Darkin. Đây là một vị tướng có khả năng hồi máu rất tốt, được chơi là một hung thần trong các pha tranh đấu. Có thể bạn chưa biết thì lượng sát thương và câu kéo của tướng Aatrox trong các pha tranh đấu là cực kỳ khó kiểm soát. Vì vậy trong bài viết dưới đây LMSS.Info sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chơi Aatrox mùa 10 mới nhất, cũng như hướng dẫn sử dụng bảng ngọc Aatrox, lên đồ, combo sao cho hiệu quả nhất.

huong-dan-choi-aatrox-mua-10

Điểm mạnh và điểm yếu của Aatrox

Điểm mạnh

Sở hữu khả năng hồi máu tốt, thế nên khả năng đi đường của Aatrox là không thể bàn cãi.

Chiêu cuối của Aatrox giúp hắn ta càn quét trong giao tranh dễ dàng, khi tăng mạnh khả năng hồi máu và sát thương.

Độ cơ động cao với kỹ năng E giúp Aatrox có thể rút ngắn khoảng cách với mục tiêu.

Lượng sát thương đầu ra khi thực hiện đủ bộ combo là cực kỳ khủng khiếp.

Điểm yếu

Rất khó chơi khi bị những tướng có khả năng áp sát tiếp cận ở cự ly gần, lúc đó lượng sát thương Aatrox gây ra trong bộ combo sẽ bị mất khả năng khống chế vì trong tầm gần.

Bị những trang bị giảm hồi máu khắc chế, lượng hồi phục của Aatrox sẽ giảm khi đối phương lên những trang bị giảm hút máu.

Yêu cầu độ thành thạo của người chơi Aatrox, vì đa số kỹ năng của Aatrox là kỹ năng định hướng, nếu sử dụng không tốt lượng sát thương gây ra được sẽ rất ít.

Bảng ngọc của Aatrox

Ngọc chính Chuẩn xác

Chinh phục: Tích cộng dồn khi đánh thường hoặc dùng kỹ năng lên tướng địch, đủ 12 cộng dồn sẽ hồi máu bằng 15% sát thương gây ra. Tối ưu hóa lượng hồi phục mà Aatrox đã có với viên ngọc này giúp gia tăng khả năng hồi máu của Aatrox.

Đắc thắng: Tham gia hạ gục hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.

Huyền thoại Kháng hiệu ứng: Tham gia hạ gục nhận vĩnh viễn kháng hiệu ứng, giúp Aatrox có thêm khả năng kháng hiệu ứng trong các pha giao tranh tổng.

Chốt chặn cuối cùng: Gia tăng khả năng “lật kèo” của Aatrox trong các tình huống nguy hiểm khi Aatrox thấp máu.

Ngọc phụ Áp đảo

Vị máu: Hồi máu khi gây sát thương lên tướng địch.

Thợ săn tham lam: Tham gia hạ gục cho vĩnh viễn khả năng hồi máu theo sát thương gây ra.

Phép bổ trợ của Aatrox

Tốc biến là phép bổ trợ thông dụng cho mọi vị tướng, dùng để gia tăng khoảng cách truy đuổi hoặc là công cụ rút lui vô cùng hiệu quả trong nhiều tình huống.

Dịch chuyển giúp những vị tướng đường trên có thể tham gia hỗ trợ giao tranh ở các đường còn lại hiệu quả hơn. Ngoài ra cầm dịch chuyển cũng giúp bạn kiểm soát đường của mình tốt hơn.

Thứ tự nâng kỹ năng của Aatrox

Nâng Q ở cấp độ 1 để lấy khả năng trao đổi, E ở cấp 2 để lấy khả năng cơ động và cuối là W ở cấp 3 dể hoàn thành bộ kỹ năng.

Nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự Q => E => W. Chiêu cuối lấy đúng cấp độ.

Cách lên đồ để chơi

Trang bị khởi đầu 1

Kiếm Doran và bình máu: Lên kiếm Doran nếu bạn tự tin và muốn chơi “khô máu” với đối thủ ở đường trên của mình. Lượng sát thương ở đầu trận mà kiếm Doran mang lại sẽ giúp bạn trao đổi và có lượng hồi phục tốt.

Trang bị khởi đầu 2

Khiên Doran và bình máu: Dùng để phòng thủ khi Aatrox gặp những kèo khó, khiên Doran cung cấp khả năng hồi phục và phòng thủ tốt giúp bạn có khả năng trụ đường tốt hơn.

Trang bị đầu tiên

 • Hồng ngọc: Là trang bị tăng máu và hồi chiêu cho Aatrox, hồi chiêu là một chỉ số cực kỳ quan trọng đối với Aatrox. Khi vị tướng này sử dụng chiêu thức rất nhiều để trao đổi với đối phương.
 • Búa chiến Caulfield: Tăng sức mạnh công kích cũng như giảm hồi chiêu cho Aatrox, với 2 trang bị này đầu trận, Aatrox sẽ có vừa máu vừa sức mạnh công kích và 20% giảm hồi chiêu.

Trang bị trấn phái

 • Rìu đen: Lên trước rìu đen với mảnh nhỏ là hồng ngọc từ ban đầu khi team địch có nhiều tướng chống chịu, vì rìu đen không chỉ mang lại sức mạnh công kích, máu, tốc độ di chuyển và giảm hồi chiêu. Khả năng giảm giáp theo từng đòn đánh của Rìu đen sẽ giúp bạn chống lại những vị tướng lên nhiều chống chịu.
 • Vũ điệu tử thần: Là trang bị thiết yếu của Aatrox, khi mọi chỉ số mà Aatrox cần như khả năng chống chịu, sát thương, hồi chiêu và hồi phục trang bị này đều sở hữu. Khả năng hồi máu bằng 15% sát thương gây ra sẽ giúp Aatrox trụ lâu hơn trong các pha giao tranh tổng.
 • Móng vuốt Sterak: Trang bị phòng thủ gia tăng khả năng chống chịu của Aatrox, nội tại trang bị này mang lại sẽ giúp Aatrox sau khi chịu một lượng sát thương nhất định sẽ nhận thêm một lớp lá chắn và tăng kích thước bản thân cùng với 30% kháng hiệu ứng.

Giày

 • Giày thủy ngân: Lên khi team địch có nhiều khả năng khống chế hoặc tướng sức mạnh phép thuật.
 • Giày Ninja Tabi: Dùng để chống lại những đội hình có nhiều sát thương vật lý.

Trang bị phòng thủ

 • Giáp tâm linh: Tăng hồi máu từ mọi nguồn, cùng với máu và kháng phép cho Aatrox.
 • Giáp thiên thần: Dùng để cho Aatrox thêm 1 mạng hồi sinh sau khi chết.

Trang bị tình huống

 • Giáp gai: Tăng cực kỳ nhiều giáp và khả năng phản lại những đòn đánh thường của đối phương.
 • Khiên băng Randiun: Tăng giáp và máu, giảm sát thương từ những đòn chí mạng. Đồng thời khi kích hoạt sẽ có thể làm chậm đối thủ.

Cách chơi Aatrox

Combo cơ bản – Trao đổi chiêu thức

E => Q => W => Q2 => Đánh thường => Q3

 

Là combo dồn sát thương của Aatrox khi có đủ bộ kỹ năng, mẹo là sử dụng W trong lúc đang Q để hủy động tác thừa, khiến đối thủ khó tránh hơn.

Combo cơ bản 2

Q => E => W => Đánh thường => Q2 => Đánh thường => Q3.

Bạn có thể dùng Q trước sau đó E để chọn góc hất tung, giúp đối phương khó có thể phán đoán được và dễ bị hất tung hơn.

Combo khi có chiêu cuối

E => Q => W => R => Đánh thường => Q2 => Đánh thường => Q3.

Dùng chiêu cuối ở giữa combo để gây bất ngờ cho đối thủ khi bạn muốn chơi “all-in”, lượng sát thương mà chiêu cuối mang lại vẫn rất khủng khiếp khi kết hợp giữa Q3 và các đòn đánh thường nội tại.

Combo khi giao tranh, combat

R => Q => E => Đánh thường => Q2 => W => Đánh thường => Q3 => Đánh thường

Sử dụng chiêu cuối để tăng tốc độ di chuyển để tăng khả năng truy đuổi hoặc càn quét vào giao tranh, để được tối ưu lượng sát thương thì hãy nhớ Q2 và W phải bấm cùng lúc để hủy động tác thừa, lấy thêm khả năng khống chế từ W để Q3 gây được lượng sát thương tối đa.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách chơi Aatrox trong mùa 10 LMHT, nếu bạn có kinh nghiệm sử dụng Aatrox thì hãy để lại ở dưới phần bình luận và đừng quên chia sẻ đến bạn bè nếu bạn thấy bài viết bổ ích nhé!