HD chơi Camille mùa 11 mới nhất – Cách lên đồ và bảng ngọc

Camille là tên của một vị tướng trong game online được rất nhiều người chơi có tên là Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Đây là một vị tướng nổi tiếng với độ cơ động cao cùng vời khả năng dồn sát thương tuyệt vời với mọi mục tiêu đã vào tầm ngắm. Vì vậy các bạn hãy cùng công cụ check lịch sử đấu LOL LMSS tìm hiểu cách chơi vị tướng này hiệu quả nhé. Cùng với cách lên đồ, cách chơi, bảng ngọc bổ trợ và combo để đánh Camille mùa 11 hiệu quả nhất nhé!

hd-choi-camille

Điểm mạnh và điểm yếu của Camille

1. Điểm mạnh

Bộ chiêu thức của Camille sở hữu độ cơ động rất lớn.

Lượng sát thương Camille gây ra khi đạt được ngưỡng sức mạnh rất đáng sợ với Giao Thức Chuẩn Xác có thể gây sát thương chuẩn lên các mục tiêu chống chịu team địch, cộng với nội tại của Tam Hợp Kiếm Camille có thể hạ gục vị trí chủ lực (ADC, AP) team bạn nhanh chóng.

Kỹ năng khống chế cứng và khống chế mềm tốt với Bắn Dây Móc (E) làm choáng đối phương, Đá Quét Chiến Thuật (W) làm chậm và Tối Hậu Thư (R) khóa chặt vị trí chủ lực và đẩy cả đội hình team địch ra ngoài.

Là vị tướng có thể dùng để leo rank cao nếu chơi hiệu quả.

2. Điểm yếu

Sức mạnh của Camille phụ thuộc vào trang bị, nếu không sẽ khó đạt được tới ngưỡng sức mạnh.

Là vị tướng khó chơi, khó thuần phục. Camille sẽ là con dao hai lưỡi nếu người chơi đem vào test ở Xếp hạng (rank).

Bảng ngọc bổ trợ Camille

1. Bảng ngọc Camille Top – Chinh Phục

Bảng ngọc Chinh phục cho Camille

Chinh phục: Đây là bảng ngọc nếu bạn tự tin với kĩ năng cá nhân của mình thì hãy sử dụng bảng ngọc này dành cho mọi kèo đấu đường trên. Với bộ kĩ năng của Camille sẽ không khó để bạn kích hoạt Chinh Phục khi trao đổi. Và bảng ngọc này phát huy sức mạnh ở thời điểm cuối ván đấu khi bạn cần đi đẩy lẻ , vì Chinh Phục giúp bạn có hồi máu và  khả năng 1vs1 thậm chí là 1vs2 với kẻ địch.

 • Đắc thắng: Tham gia hạ gục hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.
 • Huyền thoại tốc độ đánh: Camille khá phụ thuộc vào những đòn đánh tay nên việc dùng bảng ngọc này để gia tăng khả năng hút máu từ chinh phục là cực kì hiệu quả.
 • Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương với kẻ địch thấp máu.

Ngọc phụ kiên định:

 • Giáp cốt: Đây là bảng ngọc phụ cực mạnh khi trao đổi giai đoạn đầu của trận đấu , bạn có thể dùng để lấy lợi thế khi đi đường với đối thủ bằng những pha lao vào.
 • Nện khiên: Với khả năng tạo khiên thích ứng từ nội tại và bảng ngọc giáp cốt ở trên Camille có thể dễ dàng dành được đợi thế ở những giai đoạn đầu với lối chơi hổ báo ở lv3.

Chỉ số:

 • Tấn công: 10% tốc độ đánh.
 • Linh hoạt: 9 sức mạnh thích ứng.
 • Phòng thủ: 6 giáp.

2. Bảng ngọc Camille Mid

Bảng ngọc Camille Mid

Sẵn sàng tấn công: Camille là một trong những vị tướng có thể dễ dàng kích hoạt sẵn sàng tấn công với kĩ năng Q của mình cho phép cô ta có thể dễ dàng tạo ra những pha all in hoặc cấu máu những vị tướng tay dài hoặc pháp sư.

 • Đắc thắng: Tham gia hạ gục hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.
 • Huyền thoại kháng hiệu ứng: Vì đã có thể dễ dàng kích hoạt sẵn sàng tấn công nên việc lấy thêm một chút kháng hiệu ứng để đối đầu những vị tướng dài hoặc pháp sư là một sự lựa chọn không tồi.
 • Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương với kẻ địch thấp máu.

Ngọc phụ kiên định:

 • Ngọn gió thứ hai: Khi đối đầu với những kèo tay dài hoặc pháp sư thì việc sử dụng bảng ngọc này sẽ giúp bạn có thêm khả năng hồi máu và trụ lại đường của mình lâu hơn để có thể triển khai những pha phản công hoặc gọi rừng ra hỗ trợ vì những tướng tay dài và pháp sư luôn là những người đẩy đường trước Camille
 • Nện khiên: Với kĩ năng nội tại của mình thì bảng ngọc này sẽ rất phù hợp với camille khi cô ta sẽ gây ra thêm sát thương khi kích hoạt được nội tại.

Chỉ số:

 • Tấn công: 10% tốc độ đánh.
 • Linh hoạt: 9 sức mạnh thích ứng.
 • Phòng thủ: 6 giáp.

Phép bổ trợ Camille mùa 11

Phép bổ trợ cho Camille

Tốc biến + Dịch chuyển: là combo phép bổ trợ cho Camille đường trên, Camille có khả năng cơ động cao với Tốc Biến

Dịch chuyển đến đường khác để hỗ trợ đồng đội và gây áp lực đẩy đường cho team bạn. Để bắt chết vị trí Camille phải cần 3 4 người nên Camille có thể sử dụng tối ưu phép Dịch Chuyển.

Thông tin Camille mùa 11

1. Cách cộng điểm kĩ năng

Thứ tự nâng skill Camille

Nâng W ở cấp 1 và trao đổi có lời bằng cách đánh thường một hit lấy nội tại sau đó vừa W vừa lùi để giữ khoảng cách hồi máu từ W .

Bắn Dây móc E sẽ là kỹ năng Camille nâng sau cùng.

Thứ tự nâng tối đa kĩ năng E > Q > W

2. Bảng kỹ năng của Camille

Nội tại: Thích ứng phòng ngự

Đòn đánh thường của Camille lên tướng địch sau một khoảng thời gian sẽ cho Camille lá chắn bằng 20% máu tối đa.

Q: Giao thức chuẩn xác

Kích hoạt: đòn đánh của Camille gây thêm sát thương và tăng tốc độ chạy. Kỹ năng này có thể tái sử dụng sau chốc lát, gây thêm sát thương chuẩn khi Camille chờ 1.5 giây và tung đòn đánh thường lên kẻ địch.

Đòn đánh kế tiếp của Camille gây thêm sát thương vật lý và tăng tốc độ chạy thêm 20/25/30/35/40% trong 1 giây. Kỹ năng này có thể tái sử dụng trong giây tiếp theo mà không có tiêu hao. Nếu đòn đánh Giao Thức Chuẩn Xác thứ hai tung ra ít nhất 1.5 giây sau đòn đầu, sát thương cộng thêm được tăng thêm 100% và lượng % sát thương cộng thêm sẽ chuyển thành sát thương chuẩn

W: Đá quét chiến thuật

Camille quét theo hình nón sau một khoảng thời gian vận chiêu, gây sát thương. Kẻ địch ở nửa ngoài vùng quét bị làm chậm và chịu thêm sát thương, đồng thời Camille được hồi máu.

Càng về rìa tầm đánh của Đá quét chiến thuật sẽ gây thêm nhiều sát thương hơn

E: Bắn dây móc

Dùng lần 1: Bắn dây móc vào địa hình, kéo Camille tới đó và cho phép tái sử dụng chiêu trong 1 giây.

Dùng lần 2: Camille phóng khỏi tường, lao vào tướng địch đầu tiên, khi chạm đất, cô gây 60/95/130/165/200 (+) sát thương phép và làm choáng 0.75 giây lên các kẻ địch xung quanh. Lướt về phía tướng địch sẽ tăng tầm bay gấp đôi và cho 40/50/60/70/80% tốc đánh trong 5 giây khi đâm trúng.

R: Tối hậu thư

Camille không thể bị chỉ định trong thoáng chốc và nhảy vào một tướng địch, nhốt chúng trong một khu vực không thể thoát khỏi bằng bất kỳ cách nào trong 2.5/3.25/4 giây.

Kẻ địch khác gần đó bị hất văng đi. Đòn đánh lên kẻ địch bị bắt gây thêm sát thương phép bằng 5/10/15 cộng 4/6/8% máu hiện tại của chúng.

Cách lên đồ Camille mùa 11

1. Bộ trang bị Camille

Thứ Tự lên đồ của Camille bao gồm:

Ba Hợp KiếmTam Hợp Kiếm (Trang bị Thần Thoại): Với vị tướng sử dụng nhiều chiêu thức như Camille nội tại Tam Hợp Kiếm sẽ được phát huy sức mạnh với việc cường hoá đòn đánh, tăng tốc độ chạy,… từ trang bị này.

Giày Thép GaiGiày Thép Gai: Giày Thép Gai cho Camille một lượng nhỏ giáp giúp Camille đi đường “dễ thở” hơn.

Rìu Mãng Xà Rìu Mãng Xà: Tăng Sát thương đa mục tiêu cho Camille và cho khả năng Hút máu mạnh.

Vũ Điệu Tử ThânVũ Điệu Tử Thần: Giúp Camille có thể thoải mái ra vào giao tranh mà không bị sốc sát thương.

Móng Vuốt SterakMóng Vuốt Sterak: Khi máu còn dưới 20% sẽ cho Camille khả năng Bảo Hộ Ma Pháp nhằm sống sót lâu hơn trong giao tranh.

Cưa Hoá KỹCưa Hoá Kỹ: Khi máu của mục tiêu còn dưới 5% sẽ lập tức kết liễu kẻ địch.

2. Trang bị tình huống

Chuỳ GaiChuỳ Gai Malmortius: Cho Camille khả năng kháng phép khi đối đầu với team có nhiều pháp sư.

Giáp Thiên ThầnGiáp Thiên Thần: Sau khi “nằm xuống” Camille sẽ có cơ hội trở lại giao tranh với 50% máu cơ bản.

Rìu ĐenRìu Đen: Đây là món trang bị đang khá mạnh, với khả năng gây sát thương theo số cộng dồn.

Giáp Thiên ThầnGiáp Tâm Linh: Cho Camille khả năng hồi phục mạnh mẽ và kháng phép.

Chuỳ Bạch NgânChuỳ Bạch Ngân: Tương tự như Đao Thuỷ Ngân, Chuỳ Bạch Ngân là trang bị giải khống chế cho Đấu Sĩ.

Đao TÍmĐao Tím: Với mỗi cộng dồn, Camille sẽ được Cường hoá đòn đánh đồng thời cho một ít kháng phép!

Cách chơi Camille mùa 11 hiệu quả

1. Cách combo cấu rỉa Camille

Q1 Q Camille vào lính > W W Camille > E E Camille > Đánh thường > Q2 Q Camille

Đây là combo trao đổi đơn giản khi đi đường nhưng độ hiệu quả thì lại rất cao vì lượng sát thương chuẩn mà Q2 mang lại.

2. Cách combo Camille dồn sát thương

Đánh thường > Q1 Q Camille > E E Camille > Đánh thường > Q2 Q Camille

Combo này dùng khi bạn muốn sốc sát thương đổi thủ khi đang đi đường hoặc khi đang bỏ chạy. Lượng sát thương dồn trong thời gian ngắn của combo này có thể khiến đối thủ không kịp phản ứng.

3. Cách combo ám sát đối phương

E Camille > Tốc biến > Đánh thường > Q1 Q Camille > Đánh thường > R > Q2 Q Camille

Bạn nên tập dùng combo này khi đã làm quen được với vị tướng Camille , đây là combo mở combat vừa có lượng sát thương cao cũng như tính bất ngờ dành cho đối thủ.

Khi nào nên chơi Camille

1. Camille khắc chế với

Camille dường như có thể đi với mọi kèo nếu như kỹ năng bạn đủ tốt , một số kèo đấu Camille sẽ nhỉnh hơn hoàn toàn như là: Dr. Mundo, Yasuo, Kayle.

2. Camille bị khắc chế bởi

Camille bị khắc chế bởi Kennen, Renekton, Quinn

Mẹo chơi Camille hiệu quả

 • Chỉ lao lên trao đổi khi bạn đã hồi nội tại sẽ giúp bạn lời trong một pha đổi ở đường
 • Sử dụng R để né những chiêu thức quan trọng của đối thủ
 • Nếu bạn có đủ tốc độ di chuyển và khoảng cách thì hãy canh thời gian Q2 để có thể tận dụng lượng sát thương chuẩn , nếu không thì hay bấm Q 2 lần thật nhanh xong lùi về cho những pha trao đổi nhanh ở đường
 • Hãy đảm bảo chỉ dùng E lao lên trao đổi khi bạn có đủ tầm nhìn và vị trí của rừng đối phương vì đây là kĩ năng rất lợi hại của Camille trong việc trốn thoát

Mẹo khắc chế Camille mùa 11

 • Khi thấy Camille sử dụng Q1 vào lính thì hãy lùi về một chút vì rất có thể cô ta sẽ lao lên mà kích hoạt Q2 vào người bạn đấy
 • E của Camille sẽ có 2 lần kích hoạt vì vậy để có thể chặn Camille trốn thoát bạn có thể sử dụng kĩ năng hoặc tốc biến để đứng trước mặt đường E2 của cô ta và ngăn Camille chạy thoát
 • Tránh trao đổi khi đang đứng gần tường để hạn chế khả năng bay nhảy của Camille

Bài viết đã hướng dẫn cách build các chỉ số và trang bị cũng như làm sao để chơi Camille mùa 11 hiệu quả nhất, hãy cùng nhau chia sẽ những kinh nghiệm chơi vị tướng này với nhau nhé!