HD chơi Jayce mùa 11 mới nhất – Cách lên đồ, Bảng ngọc

Jayce là một vị tướng trong game Liên minh huyền thoại. Đây là một vị tướng có khả năng biến đổi linh hoạt giữa 2 dạng đánh xa và đánh gần, người chơi Jayce cần phải có khả năng kiểm soát và sử dụng 2 loại vũ khí một cách hiệu quả để phát huy tối đa sức mạnh của Jayce. Hãy cùng Lmss tìm hiểu cách chơi của Jayce mùa 11 LMHT, bảng ngọc bổ trợ, cách lên đồ, combo hiệu quả trong bài viết này nhé!

choi-jayce-mua-11

Điểm mạnh và điểm yếu của Jayce mùa 11

1. Điểm mạnh

Đa dạng trong phong cách chiến đấu, có thể đổi giữa dạng Súng để lấy tầm đánh xa và cấu rỉa, sau đó đổi dạng Búa để gây sát thương và kết liễu.

Khả năng cấu rỉa khi có đủ những món trang bị cần thiết sẽ tạo ra áp lực cực lớn lên đội hình đối phương.

Dạng Búa của Jayce có khả năng dồn sát thương và đánh bật những kẻ đang áp sát mình một cách vô cùng hiệu quả.

Khả năng đi đường tốt với lợi thế về số lượng kỹ năng hơn đối phương.

2. Điểm yếu

Yêu cầu kỹ năng người chơi cao, phải biết cách đổi giữa dạng Súng và dạng Búa vào đúng thời điểm.

Lối chơi trên cơ và đè đường của Jayce với bộ kỹ năng vượt trội hơn vô hình chung sẽ đặt Jayce vào vị trí nguy hiểm, dễ bị rừng gank.

Lượng máu không quá nhiều khi so với các tướng đấu sĩ đường trên khác.

Bảng ngọc bổ trợ cho Jayce mùa 11

1. Ngọc bổ trợ cho Jayce gây sát thương lâu dài

Ngọc bổ trợ cho Jayce gây sát thương lâu dài

Ngọc bổ trợ cho Jayce gây sát thương lâu dài

Ngọc chính Chuẩn xác

 • Chinh phục: Tích cộng dồn mỗi lần đánh thường hoặc dùng kỹ năng trúng tướng địch. Khi đủ 12 cộng dồn sẽ hồi máu bằng 15% sát thương gây ra. Tăng khả năng gây sát thương và trụ lại giao tranh của Jayce.
 • Hiện diện trí tuệ: Hồi lại năng lượng và tăng năng lượng tối đa cho Jayce.
 • Huyền thoại Hút máu: Tham gia hạ gục tăng vĩnh viễn hút máu cho Jayce.
 • Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương với tướng địch thấp máu.

Ngọc phụ Cảm hứng

 • Bước chân màu nhiệm: Cho Giày xịn ở phút 12, không thể mua giày trước đó. Giày xịn cho thêm 10 tốc độ di chuyển và mỗi lần tham gia hạ gục giúp có Giày xịn sớm hơn 45 giây.
 • Giao hàng bánh quy: Cho bánh quy mỗi 2 phút cho đến phút thứ 6. Bánh quy hồi lại 10% máu và năng lượng, sử dụng hoặc bán bánh quy sẽ tăng vĩnh viễn 50 năng lượng.

2. Ngọc bổ trợ cho Jayce cơ động

Ngọc bổ trợ cho Jayce cơ động

Ngọc chinh Pháp thuật

 • Tăng tốc pha: 3 kỹ năng, đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trúng tướng sẽ tăng tốc độ chạy cho Jayce. Giúp khả năng cơ động của Jayce được cải thiện đáng kể.
 • Dải băng năng lượng: Dùng kỹ năng trúng tướng địch tăng vĩnh viễn năng lượng cho Jayce.
 • Tập trung tuyệt đối: Khi trên 70% máu Jayce được tăng thêm sức mạnh công kích.
 • Thiêu rụi: Kỹ năng trúng tướng địch sẽ gây thêm sát thương đốt.

Ngọc phụ Cảm hứng

 • Bước chân màu nhiệm: Cho Giày xịn ở phút 12, không thể mua giày trước đó. Giày xịn cho thêm 10 tốc độ di chuyển và mỗi lần tham gia hạ gục giúp có Giày xịn sớm hơn 45 giây.
 • Giao hàng bánh quy: Cho bánh quy mỗi 2 phút cho đến phút thứ 6. Bánh quy hồi lại 10% máu và năng lượng, sử dụng hoặc bán bánh quy sẽ tăng vĩnh viễn 50 năng lượng.

Phép bổ trợ cho Jayce

Tốc biến dùng để tăng độ cơ động vốn có của Jayce, giúp Jayce có thêm khả năng tạo đột biến cùng với khả năng thoát thân trong những tình huống nguy hiểm.

Dịch chuyển là phép bổ trợ nên dùng cho Jayce, vì phép bổ trợ này mang lại khả năng an toàn khi đi đường và vô cùng lợi hại khi trận đấu kéo dài.

Thứ tự nâng kỹ năng cho Jayce mùa 11

Thứ tự nâng kỹ năng cho Jayce

Nâng Q ở cấp 1 để lấy sát thương khi trao đổi, E ở cấp 2 để tăng thêm sát thương cho kỹ năng Cầu Sấm và cuối cùng là W để hoàn thiện bộ kỹ năng.

Nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự Q > W > E.

2. Bảng kỹ năng

Nội tại – Tụ Điện Hextech

Nhận 40 Tốc độ Di chuyển trong 1.25 giây đồng thời được chạy xuyên vật thể mỗi khi sử dụng Chuyển hóa.

Q – Chỉ Thiên / Cầu Sấm
 • Dạng Búa: Bay tới một kẻ địch gây sát thương vật lí và làm chậm chúng.
 • Dạng Pháo: Bắn ra một quả cầu điện tích, thứ sẽ phát nổ khi chạm phải kẻ địch (hoặc hết tầm bay) gây sát thương vật lí lên tất cả những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng của vụ nổ.
W – Sấm Chớp Rền Vang / Tích Tụ
 • Dạng Búa: Nội tại: Hồi năng lượng theo mỗi đòn đánh.
 • Kích hoạt: Tạo ra một vùng sấm chớp rền vang gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh trong vài giây.
 • Dạng Pháo: Nhận một cú sốc năng lượng giúp tăng Tốc độ Đánh lên mức tối đa trong một vài đòn đánh kế tiếp. 
E – Lôi Phạt / Cổng Tăng Tốc
 • Dạng Búa: Gây sát thương phép lên một kẻ địch và hất nạn nhân lùi lại một cự li ngắn.
 • Dạng Pháo: Tạo ra một chiếc Cổng Tăng Tốc giúp gia tăng Tốc độ Di chuyển cho những đồng minh bước qua đấy. Nếu Cầu Sấm được bắn xuyên qua cánh cổng này thì tốc độ bay, tầm bay và sát thương nó gây ra đều được gia tăng.
R – Pháo Thủy Ngân / Búa Thủy Ngân
 • Dạng Búa: Chuyển sang Búa giúp nhận kĩ năng mới và được tăng tầm đánh. Đòn đánh đầu tiên ở dạng này sẽ giảm Giáp, Kháng Phép của nạn nhân.
 • Dạng Pháo: Chuyển sang Pháo giúp nhận kĩ năng mới và tăng Giáp, Kháng Phép. Đòn đánh đầu tiên ở dạng này sẽ gây thêm sát thương phép.
 • Kích hoạt: Chuyển hóa Búa Thủy Ngân thành Pháo Thủy Ngân giúp nhận một dàn kĩ năng mới và tầm đánh xa.
 • Đòn đánh kế tiếp trong Dạng Pháo sẽ giảm Giáp và Kháng Phép của nạn nhân đi % trong 5 giây.

Cách chơi Jayce mùa 11

1. Combo ở dạng súng

Đánh thường > Q > E > W > R > Q > W > Đánh Thường >  E 

2. Combo ở dạng búa

Q > W > E > R > Q > E >  W > Đánh Thường

Cách lên đồ Jayce mùa 11

1. Trang bị hoàn chỉnh

 • Nguyệt Đao (Trang bị Thần Thoại)

Tấn công tướng địch bằng 2 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt sẽ cho bạn gây thêm sát thương vật lýtốc độ di chuyển và lá chắn cộng thêm. Với Nguyệt ĐaoJayce sẽ tự tin hơn trong những pha lao vào solo 1vs1 hay những pha băng bổ vào chủ lực của đối phương. Lượng sát thương vật lý và lá chắn khó chịu sẽ biến Jayce thành một gã sát thủ cực kỳ nguy hiểm với một combo dồn sát thương khiến kẻ địch bốc hơi.

 • Kiếm Manamune

Năng lượng vốn là vấn đề nan giải muôn thuở của người chơi Jayce. Với thần kiếm Manamune, bạn sẽ không còn lo lắng gì về năng lượng khi đi đường nữa. Khi bạn đã tích đủ và nâng cấp thành Muramana, lúc đó thì lượng sát thương của bạn sẽ khó có thể đong đếm được nữa.

 • Giày Thép Gai

Lượng giáp cũng như tốc độ di chuyển đến từ đôi giày sẽ giúp Jayce linh động hơn trong những pha di chuyển đảo lane và tăng sức chống chịu của Jayce.

 • Kiếm Ma Youmuu

Sau khi kích hoạt sẽ cho Jayce tốc độ di chuyển tạm thời và tăng chỉ số sát lực và giảm thời gian hồi chiêu. Kiếm Ma sẽ giúp Jayce truy đuổi kẻ địch yếu máu cũng như việc chạy trốn trở nên đơn giản hơn.

 • Áo Choàng Bóng Tối

Tạo một lớp lá phép giúp Jayce tự tin hơn trong những pha băng bổ. Ngoài ra lượng sát lực đến từ món đồ này cũng sẽ giúp Jayce có nhiều sát thương hơn và mạnh mẽ hơn trong những pha combo.

 • Cưa Xích Hóa Kỹ

Gây sát thương vật lý áp dụng 40% Vết Thương Sâu lên tướng địch trong 2 giây. Nếu mục tiêu dưới 50% Máu, hiệu ứng này được tăng lên 60% Vết Thương Sâu. Một món đồ lợi hại để chống lại khả năng hồi máu từ đối phương.

2. Trang bị tình huống

 • Chùy gai Malmortius: Nếu team địch có quá nhiều sát thương phép thì bạn hãy cân nhắc lên trang bị này. Đây là trang bị sẽ giúp bạn hạn chế tối đa mức nguy hiểm đến từ các pháp sư bên đối phương.
 • Vũ Điệu Tử Thần: Lượng sát thương, hút máu và giáp đến từ Vũ Điệu Tử Thần sẽ giúp Jayce sinh tồn khá tốt trong giao tranh và gây ra toàn bộ lượng sát thương khổng lồ mà mình sở hữu.
 • Súng Hải Tặc: Gây sát thương khi kẻ địch còn dưới 5% máu sẽ lập tức kết liễu chúng. Một trang bị cực kỳ mạnh mẽ cho Jayce, làm tăng khả năng kết liễu kẻ địch cũng như lượng sát thương mà Jayce có thể gây ra.

Mẹo chơi Jayce mùa 11

Bắn Cầu sấm trước sau đó kéo Cổng gia tốc về gần Jayce để khiến đối thủ khó phản ứng lại hơn.

Tận dụng bộ kỹ năng nhiều hơn đối phương để đè đường đối thủ từ cấp 3 trở lên.

Cấu rỉa đối phương trước khi giao tranh để lấy lợi thế về máu với tầm sử dụng kỹ năng từ xa.

Giữa lại kỹ năng E ở dạng Búa để chống lại những vị tướng lao vào mạnh mẽ.

Mẹo khắc chế Jayce mùa 11

Dùng những vị tướng có khả năng tạo giáp hoặc hồi máu mạnh để khắc chế khả năng đè đường và cấu rỉa của Jayce.

Jayce luôn là vị tướng đẩy đường nên sẽ luôn trong trạng thái đẩy cao, kêu gọi rừng lên để gank và hạn chế sức mạnh của Jayce.

Jayce nếu không có được lợi thế giai đoạn đầu sẽ rất khó để phát huy sức mạnh, chọn những vị tướng có khả năng đánh nhau mạnh ở giai đoạn đầu để chơi “khô” máu với Jayce.

Những vị tướng khắc chế Jayce

Jayce gặp khó khăn khi gặp: Maokai, Rengar, Talon

Những vị tướng Jayce khắc chế

Jayce có lợi thế khi gặp những vị tướng: Dr. Mundo, Urgot, Cassopeia.

Bài viết chơi đã hướng dẫn bạn cách lên đồ, bảng ngọc cũng như là combo cho Jayce. Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Jayce của bản thân dưới phần bình luận và chia sẻ bài viết đến bạn bè của bạn nếu bạn thấy bài viết bổ ích nhé!