Cách chơi Taliyah mùa 11 mới nhất – HD Lên đồ và bảng ngọc

Taliyah là một vị tướng trong game Liên minh Huyền Thoại có biệt danh là Phù Thủy Đá. Đây là một vị tướng có sức mạnh to lớn, nhưng nhiều lần bị nefs cô đã không còn ai lựa chọn nữa.

Nhưng với thay đổi của mùa 11 này, Taliyah trở lại với sức mạnh khủng khiếp. Lối đánh cáu rỉa, sốc sát thương đáng sợ, cô cũng có thể mở giao tranh bằng chiêu thức tầm xa của mình. Hãy xem bài hướng dẫn cách chơi Taliyah mùa 11 trong game LMHT mà Lmss chúng tôi chia sẻ ở bài viết dưới đây nhé!

cach-choi-taliyah-mua-11

Điểm mạnh và điểm yếu

1. Điểm mạnh

 • Bộ kĩ năng cơ động của Taliyah có thể làm cho cô hỗ trợ đồng đội rất tốt. Nội tại Lướt Tường giúp cô nhận thêm tốc độ di chuyển, rất hiệu quả cho những pha gank, đảo đường cũng như hỗ trợ đồng đội.
 • Với tốc độ hồi chiêu khá nhanh của kĩ năng Phi Thạch, Taliyah có khả năng dọn lính cực tốt, cáu rỉa máu mục tiêu tầm xa vô cùng hiệu quả. Các kĩ năng của Taliyah cũng có các hiệu ứng khống chế rất khó chịu, ngoài ra cũng sở hữu một lượng sức mạnh không hề yếu khi chúng được kết hợp với nhau.
 • Đặc biệt, kĩ năng Mặt Đất Dậy Sóng sẽ giúp cô có khả năng tạo ra một bức tường và di chuyển một đoạn thật xa, xuyên qua những bức tường, khi đó Taliyah có thể khép góc đối phương tạo ra cơ hội gank dễ dàng.

2. Điểm yếu

 • Mặc dù có lượng sát thương khủng khiếp nhưng Taliyah lại là một pháp sư có lượng máu mỏng, điều đó sẽ khiến đối phương có thể hạ gục cô dễ dàng.
 • Là một mẫu pháp sư, Taliyah rất phụ thuộc vào các trang bị, ngoài ra cô có bộ kĩ năng đa số là định hướng nên người chơi cần phải luyện tập thật nhiều mới có thể thuần thục được.

Bảng ngọc và phép bổ trợ Taliyah mùa 11

1. Bảng ngọc Taliyah

bảng ngọc

2. Phép bổ trợ

Tốc Biến  và Trừng Phạt  sẽ là 2 phép bổ trợ sẽ giúp Taliyah có độ cơ động cao trong những pha đi gank cũng như đuổi theo đối phương, ngoài ra cũng sẽ cho cô có khả năng dọn các bãi quái rừng nhanh chóng hơn.

Bảng kĩ năng và combo

1. Thứ tự nâng kĩ năng

thứ tự nâng kĩ năng

2. Bộ kĩ năng

Nội tại: Lướt Tường 

Nhận thêm 20% tốc độ di chuyển khi chạy gần tường, hiệu ứng chỉ kích hoạt ngoài giao tranh.

Q – Phi Thạch 

Hồi chiêu: 7s

Năng lượng: 50

Bắn 5 viên đá đi cùng một hướng gây sát thương phép, các viên đá kế tiếp bắn cùng 1 mục tiêu sẽ gây ít đi 50% sát thương. Tạo ra Đất Biến Đổi.

Khi dùng Phi Thạch trên Đất Biến Đổi sẽ bắn ra 1 viên đá và tiêu hao 1 năng lượng.

W – Quăng Địa Chấn 

Hồi chiêu: 16s

Năng lượng: 70

Taliyah sẽ tạo ra một Địa Chấn, thoáng chốc sẽ đẩy kẻ địch và gây sát thương phép.

E – Tấm Thảm Bất Ổn 

Hồi chiêu: 16s

Năng lượng: 90

Taliyah đặt một bãi mìn gây sát thương phép và làm chậm kẻ địch đi 20%.

Kẻ địch Lướt, bị Đẩy hoặc bị Kéo qua tấm thảm sẽ kích hoạt bãi mìn ngay lập tức.

R – Mặt Đất Dậy Sóng 

Hồi chiêu: 180s

Năng lượng: 100

Taliyah dùng lần 1 sẽ tạo ra 1 bức tường, dùng lần 2 sẽ lướt đi trên đó. Trong lúc lướt mà phải chịu sát thương từ tướng hoặc trụ, Taliyah sẽ bị hất văng khỏi bức tường.

3. Cách combo

Combo cáu máu: E  > Q 

Combo sốc sát thương: W  > E  > Q 

Cách lên đồ Taliyah mùa 11

1. Trang bị khởi đầu

Dao Găm Băng Giá: 10% hút máu đối với quái rừng, khi trừng phạt đủ 5 lần sẽ nâng cấp thành trừng phạt thức tỉnh.

2. Trang bị hoàn chỉnh

Bão Tố Luden (Trang bị Thần Thoại): Gây sát thương kĩ năng sẽ gây thêm sát thương phép lên 3 mục tiêu gần nhất và tăng 15% tốc độ di chuyển trong 2s.

Đồng Hồ Cát Zhonya: Giúp bạn trở nên Bất Tử và không thể bị chỉ định trong 2.5s, nhưng sẽ bất động trong thời gian này.

Giày Pháp Sư: Gia tăng tốc độ di chuyển và nhận thêm xuyên kháng phép.

Quỹ Thư Morello: Gây sát thương phép sẽ áp dụng 40% sát thương sâu lên kẻ địch, nếu kẻ địch dưới 50% máu vết thương sâu sẽ tăng lên 60%.

Mũ Phù Thủy Rabadon: Tổng sức mạnh phép thuật tăng lên 35%.

Trượng Hư Vô: Tăng 40% xuyên kháng phép

3. Trang bị tình huống

Dây Chuyền Chữ Thập: Nhận một khiên phép chặn kĩ năng của kẻ địch.

Động Cơ Vũ Trụ: Gây sát thương với kĩ năng sẽ cho bạn một lượng tốc độ di chuyển trong 4s.

Trượng Pha Lê Rylai: Kĩ năng gây sát thương sẽ làm chậm kẻ địch đi 30% trong 1s.

Cách chơi Taliyah mùa 11

1. Giai đoạn đầu trận

 • Đây là giai đoạn khá yếu của Taliyah, bạn cần tập trung vào việc farm để có thể mua được những trong bị phù hợp nhất.
 • Khả năng dọn quái rừng của cô khá chậm thế nên việc kêu đồng đội ra hỗ trợ là điều hợp lý, kiểm soát tầm nhìn ở những nơi quan trọng sẽ giúp Taliyah tránh được những trường hợp đụng mặt rừng đối phương.
 • Với Nội tại Lướt Tường, Taliyah có khả năng đi gank rất mạnh mẽ kết hợp với những hiệu ứng khống chế khó chịu, đặc biệt là kĩ năng Mặt Đất Dậy Sóng sẽ khiến đối phương khó có thể thoát được.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

 • Khi đã có đủ những món trang bị cần thiết, Taliyah sẽ gây ra một lượng sát thương khổng lồ trong giao trang. Sử dụng kĩ năng Mặt Đất Dậy Sóng để chia cắt team địch làm 2, điều đó sẽ giúp cho những đồng đội Taliyah có được nhiều lợi thế, hạ gục kẻ địch dễ dàng hơn.
 • Kĩ năng Phi Thạch sẽ cho cô có khả năng cáu máu đối phương từ xa, khiến đối phương khó có thể trụ được trong giao tranh và phải rút lui.

3. Mẹo chơi Taliyah

 • Tận dụng những bức tường để có thể di chuyển nhanh hơn, nó sẽ cải thiện khả năng đi rừng của Taliyah hơn.
 • Với việc kết hợp kĩ năng Quăng Địa Chấn với kĩ năng Tấm Thảm Bất Ổn sẽ khiến đối phương bị hứng trọn một lượng sát thương khổng lồ.
 • Kĩ năng Mặt Đất Dậy Sóng sẽ là một món vũ khí lợi hại giúp Taliyah có những pha gank làm đối phương bất ngờ, ngoài ra nó còn có thể chặn được đường về của đối phương, khiến đối phương chỉ có chết thôi.

Cách khắc chế Taliyah mùa 11

1. Giai đoạn đi đường

 • Với tốc độ dọn quái rừng chậm chạp của Taliyah, bạn có thể thừa cơ hội qua cướp sạch những bãi quái rừng của cô ấy, khiến cô ấy sẽ không thể tăng tiến sức mạnh được.
 • Ở những cấp độ đầu, Taliyah là vị tướng rất yếu ớt và có lượng máu không quá cao, do đó bạn có thể đi qua xâm lăng rừng cô ấy và không ngần ngại gì solo 1vs1 với Taliyah.

2. Khi giao tranh tổng

 • Khi Taliyah sử dụng kĩ năng Tấm Thảm Bất Ổn, bạn hãy cẩn thận kĩ năng Quăng Địa Chấn tiếp theo cô ấy sẽ tung ra. Với kĩ năng Phi Thạch chỉ bắn theo một đường thẳng, bạn chỉ cần di chuyển nhẹ sang một bên là có thể tránh được kĩ năng ấy.
 • Sử dụng những hiệu ứng khống chế cứng sẽ làm cho Taliyah không thể gây sát thương và có thể bị hạ gục dễ dàng. Với bộ kĩ năng không có độ cơ động cao và lượng máu thấp, việc ám sát Taliyah và hạ gục cô ấy  sẽ là rất dễ dàng cho các sát thủ.

Các tướng khắc chế Taliyah mùa 11

Gồm có tướng: Xin Zhao, Shaco

Các tướng bị Taliyah khắc chế

Gồm có tướng: Amumu, Zac

Taliyah có một sức mạnh kinh khủng, khả năng gây sát thương trong một giao tranh của Taliyah là rất nhiều bởi bộ kĩ năng có lượng sát thương khủng khiếp. Việc đi gank đối với cô đó là điều dễ dàng khi có những kĩ năng đa dạng, độc đáo. Hãy để lại những ý kiến hay về bài viết cách chơi Taliyah mùa 11 này nhé!