Cách chơi Ezreal Mùa 11 mới nhất – Cách lên đồ và bảng ngọc

Ezreal là một vị tướng trong game liên minh huyền thoại. Đây là vị tướng đảm nhiệm vai trò Xạ thủ trong team. Có lượng sát thương vô cùng ấn tượng nhưng để làm chủ vị tướng này chưa bao giờ là dễ dàng. Vì vậy trong bài viết hôm nay, công cụ check Proflie LMHT LMSS sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Ezreal mùa 11 mới nhất qua bảng ngọc, cách lên đồ, và combo chuẩn nhất!

cach-choi-ezreal

Bảng Ngọc Ezreal mùa 11

Bảng ngọc Ezreal AD

Ngọc chính Chuẩn Xác:

 • Chinh Phục: Khi Đạo Tặc bị loại bỏ, Chinh Phục chính làngọc siêu cấp phù hợp với Ezreal. Với việc sử dụng Q và đánh thường liên tục, Ezreal dễ dàng tích cộng dồn sức mạnh thích ứng một cách nhanh chóng.
 • Hiện Diện Trí Tuệ: Ezreal là tướng cần nhiều năng lượng cho việc sử dụng kỹ năng liên tục. Việc gia tăng năng lượng tối đa giúp Ezreal có lợi thế trong giao tranh lâu dài.
 • Huyền Thoại: Hút Máu: Khi hạ gục kẻ địch, Ezreal nhận thêm vĩnh viễn Hút Máu.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

Ngọc phụ Pháp Thuật:

 • Dải Băng Năng LượngSử dụng kỹ năng nhiều khiến Ezreal mau chóng cạn kiệt năng lượng. Điểm này giúp hoàn trả năng lượng và hồi lại năng lượng đã mất của Ezreal theo chu kỳ.
 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Một chút hồi chiêu giúp Ezreal sử dụng kỹ năng liên tục dễ dàng hơn.

Chỉ số

 • Tấn công: + 10% Tốc độ Đánh.
 • Linh hoạt: + 9 Sức mạnh Thích ứng.
 • Phòng thủ: + 6 Giáp.

Cách cộng điểm kỹ năng và Combo của Ezreal

1. Cách cộng điểm kỹ năng

Thứ tự nâng kỹ năng của Ezreal

Nâng Q ở cấp độ 1 để cấu máu đối thủ, E ở cấp 2 giúp tăng khả năng cơ động và W ở cấp 3. Thứ tự nâng tối đa kỹ năng: Q > E > W.

2. Combo của Ezreal

E > W W > Q Q: Nếu bạn thấy đối thủ mất kỹ năng khống chế hoặc chạy trốn, nhanh tay sử dụng E tiếp cận rồi tung W + Q chuẩn xác để cấu máuBồi thêm đòn đánh tay trong khi chờ hồi chiêu nhằm tối đa hóa sát thương gây ra.

Q > W W > AA: Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ bồi thêm đòn đánh sau khi sử dụng W nhằm kích hoạt hiệu ứng của kỹ năng này và gây thêm sát thương cho đối thủ.

Q > W W > Q QKhởi đầu với Q và sử dụng W ngay sau đó để đặt hiệu ứng lên đối thủ. Khi bạn có đủ hồi chiêu, hãy dùng Q lần 2 để kích hoạt W trước đó, bạn sẽ khiến đối thủ phải bất ngờ với lượng máu tụt không phanh của chúng đấy.

Cách lên đồ Ezreal mùa 11

1. Trang bị khuyên dùng cho Ezreal

Khởi đầu với giọt nước mắt, Ezreal sẽ có thể tích năng lượng từ sớm, thứ tự lên đồ sẽ như sau:

 • Kiếm ManamuneKiếm Manamune: Sát thương của Ezreal phụ thuộc nhiều vào kỹ năng Q, Ezreal cần nhiều năng lượng để sử dụng Q liên tục. Khi sử dụng Q trúng tướng địch, toàn bộ kỹ năng của Ezreal được giảm 1.5 giây. Khi tích đủ năng lượng, trang bị này sẽ chuyển thành Thần Kiếm Muramana giúp Ezreal có nguồn năng lượng dồi dào hơn bao giờ hết.
 • Ba Hợp KiếmTam Hợp Kiếm (Trang bị Thần Thoại): Nếu ở giai đoạn đầu, bạn đi đường thắng đối thủ, hãy lên Tam Hợp Kiếm để gia tăng khoảng cách về mặt sát thương và tiếp tục đè đường lấn át đối thủ
 • GiàyGiày Khai Sáng Ionian: Ezreal cần hồi Q nhanh để sử dụng liên tục, vì vậy trang bị giày này vô cùng thích hợp.
 • Gươm vô danhGươm Của Vua Vô Danh: Tăng tốc độ đánh và khả năng hồi phục tốt cho Ezreal, khi kích hoạt lên mục tiêu kết hợp với Găng Tay Băng Giá thì đối thủ xác định buông chuột đếm số.
 • Vũ Điệu Tử ThânVũ Điệu Tử Thần: Giúp Ezreal có thể thoải mái ra vào giao tranh mà không bị sốc sát thương.
 • Gươm Phục HậnThương Phục Hận Serylda: Khi gây sát thương sẽ làm chậm kẻ địch.

2. Trang bị thay đổi theo tình huống

Giáp Thiên ThầnGiáp Thiên Thần: Khi kẻ địch sở hữu nhiều Sát thương Vật lý, bạn có thể cân nhắc lựa chọn trang bị này, vừa có giáp vừa có sát thương. Nếu chẳng may bị hạ gục, bạn sẽ được quay lại giao tranh trong vài giây và tiếp tục cuộc chơi của mình.

Đao Thuỷ Ngân Đao Thủy Ngân: Vì Ezreal là Xạ Thủ nên kẻ địch sẽ muốn dồn khống chế vào vị tướng này và hạ gục nhanh, ngăn chặn nguồn sát thương chính trong đội hình. Đao Thủy Ngân là lựa chọn phù hợp giúp Ezreal loại bỏ hiệu ứng khống chếkết hợp với E hoặc Tốc Biến để trốn thoát hoặc chọn vị trí gây sát thương.

Nỏ Thần Nỏ Thần Dominik: Trang bị này giúp Ezreal giảm giáp và gây sát thương nhiều hơn lên những mục tiêu chống chịu cao.

Lời Nhắc Tử Vong Lời Nhắc Tử Vong: Đòn đánh thường của Ezreal gây Vết thương Sâu lên mục tiêu và được cộng thêm 25% Xuyên giáp.

Chuỳ Gai Chùy Gai Malmortius: Là một tướng Xạ Thủ, Ezreal cần một bảo hiểm cho bản thân không bị sốc chết bởi một Sát Thủ hay Pháp Sư. Chùy Gai Malmortius giúp Ezreal sống sót khi bị dồn sát thương từ kẻ địch.

Cưa Hoá KỹCưa Hoá Kỹ: Khi máu của mục tiêu còn dưới 5% sẽ lập tức kết liễu kẻ địch.

Khi nào nên chơi Ezreal

Ezreal mạnh khi đối đầu với các vị tướng như Quinn và Lux.

Khi đối đầu với tướng có khả năng khống chế hoặc gây hỗn loạn như TaliyahHeimerdinger và Sett, Ezreal tỏ ra khá yếu thế và cần nhiều sự hỗ trợ từ người đi rừng.

Mẹo chơi Ezreal mùa 11

 • Nâng Q ở cấp độ 1 để cấu máu đối thủ cũng như farm lính tốt hơn.
 • Sử dụng Q liên tục vào đối thủ hay ăn lính để tích đủ Nước Mắt Nữ Thần nhanh nhất có thể. Tích Nước Mắt càng nhanh, Ezreal của bạn sẽ càng có lợi thế.
 • Không sử dụng E trừ khi đối phương không có người đi rừng ở gần đó hoặc không sở hữu kỹ năng khống chế cứng. Hãy giữ lại E và sử dụng để trao đổi chiêu thức hoặc đào thoát.
 • Đặt W lên trụ đối phương và đánh thường để gây thêm sát thương và phá hủy chúng nhanh hơn.

Mẹo khắc chế Ezreal mùa 11

Giai đoạn đi đường

 • Hãy đứng sau đợt lính của bạn để vô hiệu hóa khả năng cấu rỉa của Ezreal.
 • Ezreal là vị tướng cơ động nhờ vào kỹ năng E (Dịch Chuyển Cổ Học) của mình, vì vậy, rất khó để hạ gục Ezreal. Hãy cố gắng ép Ezreal vào sâu trong trụ để hạn chế sự khó chịu của vị tướng này.
 • Ezreal sẽ mất nhiều thời gian để tăng tiến và đạt ngưỡng sức mạnh của mình. Khi đối đầu với Ezreal, bạn cần sự can thiệp của người đi rừng để hạn chế khả năng ăn lính của anh chàng này.

Giai đoạn giao tranh

 • Cẩn thận những pha cấu rỉa của Ezreal trước giao tranh bởi chúng sẽ gây sát thương khá lớn nếu trúng phải tướng không có chống chịu. Né kỹ năng định hướng của Ezreal và không di chuyển lên cao nếu thiếu chống chịu trong đội hình.
 • Né Q của Ezreal khiến combo W > Q > E của hắn bị vô hiệu hóa. Không sử dụng kỹ năng lướt hoặc đào thoát nếu không thực sự cần thiết.
 • Khi Ezreal đạt ngưỡng sức mạnh, Q của hắn sẽ gây nhiều sát thương trong những pha giao tranh. Lúc này, bạn cần né Q của Ezreal bằng mọi giá nếu không muốn lên bảng đếm số.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn chơi Ezreal Mùa 11 với bảng ngọc, trang bị và những combo chuẩn xác nhất bạn có thể sử dụng trong chế độ xếp hạng. Bạn nghĩ sao về Ezreal? Hãy để lại ý kiến của mình ở phần bình luận bên dưới nhé!