Cách chơi Ashe mùa 11 mới nhất – Cách lên đồ và bảng ngọc

Ashe là một vị tướng trong game Liên minh Huyền Thoại có biệt danh là Cung băng. Đây là vị tướng trong LMHT đảm nhận vai trò xạ thủ có khả năng gây sát thương theo thời gian và có những kỹ năng hỗ trợ đồng đội tốt. Lượng sát thương mà Ashe có thể mang lại trong giao tranh khi có khoảng trống là rất kinh khủng. Bài viết dưới đây của LMSS sẽ hướng dẫn cách chơi Ashe mùa 11 LMHT mới nhất, bảng ngọc Ashe, cách lên đồ chuẩn nhất.

cach-choi-ashe-mua-11

Điểm mạnh và điểm yếu Ashe

1. Điểm mạnh

 • Có lượng sát thương theo thời gian lớn, dễ dàng gây một lượng sát thương lớn khi tìm được khoảng trống trong giao tranh tổng.
 • Khả năng kiểm soát bản đồ và hỗ trợ từ xa của Ashe là cực tốt với khả năng phát hiện tầm nhìn bằng E và làm choáng bằng chiêu cuối.
 • Tầm sử dụng kỹ năng và tầm đánh ở mức vừa phải, khiến khả năng đi đường của Ashe ở mức khá trở lên.
 • Sức mạnh của Ashe về cuối trận cũng rất đáng kể khi có nhiều tốc độ đánh, gia tăng khả năng “thả diều” trong giao tranh.

2. Điểm yếu

 • Không có lượng sát thương dồn trong một khoảng thời gian ngắn, nên những pha giao tranh chớp nhoáng là điểm yếu lớn nhất của Ashe.
 • Độ cơ động kém và dễ bị bắt khi đang giao tranh.
 • Cần nhiều sự hỗ trợ từ đồng đội để có thể “xã” sát thương trong giao tranh.
 • Không yêu cầu kỹ năng người chơi cao nhưng lại yêu cầu tư duy di chuyển và kiểm soát bản đồ hợp lý.

Bảng ngọc Ashe mùa 11

1. Bảng ngọc bổ trợ Ashe Nhịp độ chết người

Bảng ngọc Ashe

Ngọc chính Chuẩn xác

 • Nhịp độ chết người: Vì phụ thuộc nhiều vào những đòn đánh thường đánh trong giao tranh, thế nên việc sử dụng bảng ngọc tăng tốc độ đánh sẽ giúp cải thiện lượng sát thương mà Ashe có thể gây ra.
 • Hồi máu vượt trội: Trang bị của Ashe có nhiều khả năng hút máu, sử dụng viên ngọc này giúp tăng lượng lá chắn mà Ashe có được trước khi vào giao tranh.
 • Huyền thoại Hút máu: Viên ngọc này kết hợp hoàn hảo với Ashe khi mang lại khả năng hồi máu đáng kinh ngạc, cộng với việc sở hữu các trang bị hút máu thì khả năng sống sót và gây sát thương trong giao tranh của Ashe sẽ được cải thiện đáng kể.
 • Nhát chém ân huệ: Tăng lượng sát thương Ashe có thể gây ra đối với những mục tiêu thấp máu.

Ngọc phụ Pháp thuật

 • Áo choàng mây: Sử dụng phép bổ trợ sẽ tăng tốc độ chạy cho Ashe, giúp cô nàng gia tăng khả năng truy đuổi cũng như là chạy trốn các mối nguy hại đang rình rập mình.
 • Cuồng phong tích tụ: Là vị tướng mang thiên hướng về cuối trận, nên việc được tăng sức mạnh mỗi 10 phút của viên ngọc này là hết sức cần thiết cho Ashe để đạt được ngưỡng sức mạnh của cô ta.

2. Bảng ngọc bổ trợ Ashe Bước Chân Thần Tốc

Bảng ngọc Ashe 2

Ngọc chính Chuẩn xác

 • Bước chân thần tốc: Khả năng hồi máu khi tích đủ cộng dồn của viên ngọc này sẽ giúp bạn trụ đường dễ hơn với những kèo pháp sư đường dưới khó nhằng.
 • Hồi máu vượt trội: Khả năng Hồi máu của Ashe sẽ gia tăng, khi đạt được đến ngưỡng sẽ cho Ashe lớp máu ảo.
 • Huyền thoại: Hút Máu: Tham gia hạ gục và Hạ Gục sẽ cho Ashe vĩnh viễn hút máu.
 • Nhát chém ân huệ: Gây Thêm sát thương với kẻ địch thấp máu.

Ngọc phụ Cảm hứng

 • Giao hàng bánh quy: Nhận bánh quy mỗi 2 phút cho đến phút thứ 6. Đồng thời sử dụng bánh quy sẽ hồi lại 10% máu và năng lượng. Bán hoặc sử dụng bánh quy sẽ tăng 50 năng lượng tối đa. Bánh quy sẽ giúp gia tăng khả năng trao đổi chiêu thức ở đường của Ashe và giúp cô ta trụ đường hiệu quả hơn.
 • Vận tốc tiếp cận: Vì sở hữu khả năng làm chậm đến từ nhiều kỹ năng, thế nên việc sử dụng viên ngọc tăng tốc độ di chuyển khi hạn chế kẻ địch sẽ rất có lợi cho Ashe trong những pha truy đuổi kẻ địch.

Phép bổ trợ Ashe

Tốc biến là một công cụ hổ trợ lại khả năng kém cơ động cho Ashe, giúp Ashe tự tin hơn trong các pha giao tranh và các pha truy đuổi kẻ địch

Hồi máu giúp tăng khả năng sống sót của Ashe và cải thiện khả năng đi đường của Ashe.

Thứ tự nâng kỹ năng của Ashe

Nâng chiêu Ashe

Nâng W ở cấp độ 1 để lấy khả năng cấu rỉa tầm xa và trao đổi chiêu thứ, Q ở cấp 2 và tiếp tục nâng W ở cấp 3 để tăng sát thương. Chiêu E có thể nâng ở cấp 4 để kiểm soát tầm nhìn của rừng đối phương ở khoảng cách xa.

Nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự W > Q > E. Chiêu cuối lấy đúng cấp độ.

Cách chơi Ashe mùa 11

1. Trao đổi chiêu thức

Đánh thường > W > Đánh thường > Đánh thường > Đánh thường > Q > Đánh thường 

Đánh thường trước để tối đa hóa lượng sát thương sau đó W làm chậm và tiếp tục đánh thường cho đến khi kích hoạt được Q

2. Khi giao tranh

R > Đánh thường > W > Đánh thường > Đánh thường > Đánh thường > Q > Đánh thường 

Dùng chiêu cuối để làm choáng kẻ địch, W làm chậm để tiếp tục bắn thường cho đến khi kích hoạt được Q

Cách lên đồ Ashe mùa 11

1. Bộ trang bị Ashe

Nỏ Tử Thủ Nỏ Tử Thủ (Trang bị Thần Thoại): Sau khi lượng máu của Ashe còn dưới 30% sẽ nhận được một lớp giáp hấp thụ sát thương, giúp Ashe có thêm công cụ chống bị sốt sát thương và cho khả năng hút máu toàn phần

Cuồng Đao Cuồng Đao Guinsoo: Gây thêm sát thương đòn đánh dựa trên tỉ lệ chí mạng của Ashe

Giày Cuồng Nộ Giày Cuồng Nộ: Cho Ashe tốc độ chạy đầu trận đấu và một ít tốc độ đánh.

Cuồng cung Cuồng cung Runaan: Tăng mạnh tốc độ đánh và cho khả năng bắn thêm nhiều mục tiêu hơn giúp Ashe có thể gây sát thương nhiều hơn.

Lời nhắc tử vong Lời nhắc tử vong: Cho khả năng xuyên giáp mạnh và đòn đánh gây hiệu ứng vết thương sâu. Dùng để đối đầu với những đội hình hồi máu và giáp mạnh.

Gươm của vua vô danh Gươm của vua vô danh: Cho khả năng theo % máu, cải thiện mạnh tốc độ đánh, sát thương vật lý và khả năng hút máu cho Ashe. Đồng thời cũng có khả năng kích hoạt để giảm tốc độ di chuyển của địch và tăng tốc độ di chuyển của bản thân

2. Trang bị tình huống

Ma Vũ Ma vũ song kiếm: Cho tốc độ đánh, tốc độ di chuyển và khả năng đi xuyên vật thể.

Giáp Thiên Thần Giáp thiên thần: Dùng để đối đầu với các team có sát thủ sốc sát thương mạnh, khi cho Ashe 1 lần hồi sinh khi chết.

Huyết Kiếm Huyết kiếm: Tăng khả năng hút máu, kết hợp với gươm vua vô danh và viên ngọc hồi máu vượt trội sẽ giúp lượng giáp Ashe nhận được khi hút đầy máu trở nên mạnh mẽ hơn. Đồng thời Huyết Kiếm còn cho Ashe thêm 20% tỉ lệ chí mạng để gây nhiều sát thương hơn.

Đao Thuỷ Ngân Đao Thuỷ Ngân: Giúp Ashe giải nhanh Hiệu ứng khống chế (ngoại trừ trạng thái đang bị hất tung)

Mẹo chơi Ashe mùa 11

Luôn sử dụng Ưng tiễn (E) để kiểm soát tầm nhìn của rừng đối phương, tăng khả năng kiểm soát bản đồ của rừng team mình.

Cấu rỉa bằng W ở đường càng nhiều càng tốt để lấy lợi thế về máu, khi kẻ địch lao lên hãy bắn thêm vài phát làm chậm để trừng phạt chúng.

Nếu như cảm thấy không có khả năng để hạ gục xạ thủ đối phương ở đường dưới thì hãy sử dụng chiêu cuối để hỗ trợ các đường còn lại.

Sau khi dùng chiêu cuối hãy chơi thủ hòa với đối phương vì đó là kỹ năng khống chế duy nhất của Ashe.

Mẹo khắc chế Ashe mùa 11

Đứng đằng sau những con lính để tránh bị cấu rỉa bằng W của Ashe.

Sau khi xài W, Ashe sẽ là mục tiêu dễ dàng để tiếp cận, hãy từ đó mà lao lên trao đổi với cô ta.

Sử dụng những vị tướng có độ cơ động cao để né những kỹ năng của Ashe và tiếp cận vị tướng thiếu cơ động với này với bộ kỹ năng của mình.

Khi Ashe mất tích trên bản đồ trước pha giao tranh, rất có thể Ashe sẽ tìm vị trí thích hợp để dùng chiêu cuối mở giao tranh. Từ đó hãy luôn trong tư thế sẵn sàng để né chiêu cuối của Ashe.

Ashe bị khắc chế với

Ashe sẽ bị khắc chế bởi những vị tướng như: TwitchDravenMiss Fortune

Ashe khắc chế với

Ashe sẽ có lợi thế khi gặp những vị tướng như: CorkiLucianSivir

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về vị tướng Ashe và có những trận leo rank bằng Ashe thành công trong LMHT nhé! Đừng quên để lại bình luận và chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Ashe của bạn ở phần bình luận.